เจ้าแบล็คสุนัขผู้ซื่อสัตย์มันปกป้องบ้านอย่างสุดชีวิตแต่ต้องจากไปด้วยพิษงู หลังใช้ชีวิตอยู่กับเจ้าของมานานกว่า8ปี

0
182

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Prapasri Khampho ได้เผยเรื่องราวสุดเศร้าของสุนัขที่เธอได้เลี้ยงเอาไว้ โดยสุนัขตัวดังกล่าวใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเธอมา 8 ปีแต่มาวันนี้มันต้องจากไปด้วยพิษงู โดยสุนัขตัวนี้มีชื่อว่าเจ้าแบล็ค และผู้โพสต์เองยังคงรู้สึกผิดที่ไม่สามารถช่วยชีวิตของเจ้าแบล็คได้

.

 

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

ฝากเป็นอุทาหรณ์ค่ะ วันนี้น้องหมาเราโดนงูกัด เราพยามช่วยเบื้องต้นเพื่อพาเขาไปคลีนิค แต่พอไปถึงกลับได้รับการปฎิเสธการรักษาเพราไม่มีเซรุมอันนี้เราเข้าใจในเหตุผลค่ะ แต่เราให้ช่วยปฐมพยาบาลให้น้องหมาเราหน่อยระหว่างที่เราหาโรงบาลที่มีเซรุ่ม แต่กลับปฎิเสธว่าทำไม่ได้หรอก มันเป็นคำตอบที่หมอควรตอบหรือเปล่าค่ะ แต่พอเราได้โรงพยาบาลมันก็สายไปเสียแล้ว

ขอบคุณที่อยู่ดูแลกันมา 8ปี ขอบคุณความจงรักภักดีที่มีให้กันมาตลอด ขอโทษที่ช่วยพี่แบล็คไม่ทัน สัญญาว่าจะไม่ลืมกัน หลังจากนี้ใครจะเห่าเรียกให้เปิดประตูบ้านให้ ใครจะวิ่งตามเวลาขับรถออกไปข้างนอก ใครจะกระโดดดีใจเหมือนไม่ได้เจอกันมาเป็น10ปี ขอโทษจริงๆนะ รักแบล็ค อยู่ตรงนี้นะอยู่ที่บ้านเรานี่แหละ

ด้านชาวเน็ตท่านหนึ่งได้กล่าวว่า หากโดนงูกัดมันเป็นเรื่องยากที่จะปฐมพยาบาล แต่เขามีเคล็ดลับที่จะทำให้งูไม่เข้าบ้าน ผมถึงเคยบอกให้ป้องกัน เอาน้ำมันเครื่องที่ถ่ายจากรถยนต์เบนซินหรือผสมเบนซิน ไปราดรอบบ้านมีโอกาสทางผ่านของงู มันจะไม่เข้ามา ถ้าบ้านงูชุม ซื้อเซรุ่มไว้เอง อยู่ได้สองปีมั้งครับต้องแช่เย็น ราคาหลักพัน

ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวด้วยนะครับ RIP เรื่องราวนี้เป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดีให้กับคนเลี้ยงสัตว์ได้ตระหนักถึงภัยอันตรายของสัตว์เลื้อยคลานให้จงระวังเอาไว้ให้มาก เพราะสัตว์เหล่านี้มันอันตรายเหลือเกิน

ที่มา Prapasri Khampho