ไซบีเรียนจอมแสบ วิ่งเล่นขึ้นไปติดอยู่บนหลังคาบ้าน จนต้องไปตามพนักงานดับเพลิงมาช่วย

0
448

พวกเราคงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าเจ้าตูบพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้นเป็นสุนัขที่ซนแบบสุดๆและดื้อมากๆอีกด้วย ซึ่งพวกมันนั้นชอบสร้างเรื่องราวที่ปวดหัวให้กับผู้เป็นเจ้าของอยู่เสมอ และบางครั้งพวกมันเองก็ซนจนทำให้ตัวเองเดือดร้อนเลยก็ว่าได้

อย่างเช่นเดียวกับเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ที่มีชื่อว่า Jasper ที่แม้ว่ามันจะมีอายุถึง 10 ขวบแล้วก็ตามแต่ความซนของมันนั้นก็ไม่เคยที่จะลดลงเลยแม้แต่น้อย โดยล่าสุดเพื่อนบ้านใน Wells รัฐเมน พบว่ามันติดอยู่บนหลังคาบ้านและเขานั้นก็ต้องการใครสักคนมาช่วยพามันลงไป

โดยสัญนิษฐานว่า Jasper น่าจะปีนขึ้นหลังคาผ่านหน้าต่าง และพอจะเข้าไปข้างในเนี่ยแหละ ดันเข้าไม่ได้ซะอย่างงั้น เพราะหน้าต่างมันปิดและน่าจะไม่มีใครอยู่บ้านอีกด้วย โดยเพื่อนบ้านรายนี้เห็นเจ้า Jasper ติดอยู่บนนั้นเลยรู้สึกเป็นห่วงมัน พวกเขาจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยเมื่อไม่นานผ่านมาตำรวจก็ได้ส่งเจ้าหนัาที่ดับเพลิงจาก Wells Professional Firefighters Association ไปช่วยเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวแสบในทันที ซึ่งเมื่อพนักงานดับเพลิงมาถึง เจ้าหน้าที่ก็พบว่าเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวแสบนั้นไม่ได้มีความกังวลแต่อย่างใด

เพราะมันดูผ่อนคลายและพอใจที่จะอยู่บนนั้นเอามากๆ Jeff Nawfel หัวหน้านักดับเพลิงได้บอกว่า “ตอนแรกผมคิดว่าเจ้าสุนัขนั้นติดอยู่บนหลังคารถซะอีก” “แต่เมื่อมาเห็นสถานการณ์จริงๆ ผมงงเลยว่าเกิดอะไรขึ้น ผมกับนักดับเพลิงคนอื่นๆ จึงตัดสินใจพาดบันไดขึ้น โดยผมอาสาขึ้นไปด้วยตัวเองเพื่อพาเจ้าฮัสกี้เข้าไปข้างใน”

เมื่อ NawFel ปีนขึ้นไปถึงบนหลังคา เข้าก็จัดการเปิดหน้าต่างให้กับเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวแสบ แต่แทนที่เจ้า Jesper จะเข้าไปข้างในมันกลับเดินอ้อยอิ่งอยู่บนหลังคา เหมือนไม่อยากจะเข้าบ้าน แต่ทว่าจริงๆแล้วมันไม่ได้ลีลาอะไรหรอก มันกำลังหาทางขอบคุณในความกล้าหาญของ Nawfel อยู่ต่างหาก

ที่เขานั้นขึ้นมาช่วยเหลือมัน แต่ด้วยความเป็นไซบีเรียนฮัสกี้ไง มันก็คงเขินที่จะต้องทำอะไรแบบนั้นเลยลีลานิดนึง ซึ่งหลังจากการเดินวนไปมาสักพักนึงแล้ว เจ้า Jasper ก็เข้าไปยืนข้างๆ Nawfel แล้วก็เลียหน้าของเขา เพื่อที่จะแสดงความขอบคุณ

และแน่นอนว่ามันเป็นรางวัลที่ยอมเยี่ยมที่สุดสำหรับ Nawfel ในวันนั้น ซึ่งภายหลังเมื่อผู้เป็นเจ้าของได้รู้ว่า Jasper แอบปีนหน้าต่างแล้วติดอยู่บนหลังคา จนเดือดร้อนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพวกเขาก็รู้สึกโมโหเล็กน้อย แต่พอเห็นคลิปที่มันขอบคุณผู้ช่วยเหลือแล้ว พวกเขาก็โกรธมันไม่ลงเลยจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก weloveanimals catdumb และชมคลิป

Wells Fire Department Captain Jeff Nawfel was able to save this beautiful dog who managed to get out onto his roof and got stuck. Thanks Captain Nawfel. Video by Officer Steve McDonaldWells Professional Firefighters Association, IAFF Local 4652

โพสต์โดย Wells Maine Police เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2018