เรื่องเล่าเช้านี้ พาเจ้าเหมียวอ้วนมานั่งร่วมรายการ หวิดป่วนเข้าหาไก่จนพิธีกรห้ามแทบไม่ทัน

0
3091

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ารักสำหรับคนรักสัตว์ และเป็นที่พูดถึงกับในโลกออนไลน์ หลังจากที่รายการข่าวชื่อดังอย่างรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” ที่ได้มาโชว์ความน่ารักและรายงานข่าวโดยมีเจ้าเหมียวขนปุยสองตัวมาร่วมแจมในรายงานข่าวเช้าอีกด้วย

ซึ่ง 2 ผู้รายงานข่าวแห่งรายการเรื่องเล่าเช้านี้อย่าง คุณไก่ ภาษิต และคุณไบร์ท พิชญทัฬห์ ได้รายงานข่าวเกี่ยวกับการเชิญชวนและประชาสัมพันธุ์เกี่ยวกับงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 14 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 14 – 16 ธันวาคมที่จะถึงนี้

ซึ่งน้องเหมียวผู้ร่วมในรายงานข่าวครั้งนี้มีชื่อว่า เจ้าบิ๊กเบนและเจ้าบาร์บี้ ซึ่งเป็นแมวสายพันธุ์ บริติชช็อตแอร์ ซึ่งดูหน้าน้องแล้วก็รู้ว่าเต็มใจในการรายงานข่าวมากแค่ไหน และในความน่ารักในครั้งนี้ก็คือ 2 ผู้รายงานข่าวทั้งคุณไก่ภาษิต และคุณไบร์ท พิชญทัฬห์

ต้องคอยลูบและจับน้องเอาไว้อยู่ตลอด ซึ่งรายงานข่าวไปลูบเจ้าเหมียวไปเพลินเลยและในครั้งนี้ก็ได้เกิดอุปสรรคในการรายงานข่าวนี้เล็กน้อย เมื่อเจ้าเหมียวตัวอ้วงทั้งสองพยายามที่จะลงไปตีกับไก่ที่อยู่ด้านล่างตลอดเวลา แถมยังมีช่วงนึงที่เจ้าเหมียวบาร์บี้ทนไม่ไหวจนต้องลุกขึ้นมาจะลงไปหาน้องไก่ที่อยู่ด้านหน้าอีกด้วย

งานนี้เลยทำเอาสองพิธิกรต้องรายงานข่าวไปลุ้นไปและคอยลูบน้องเอาไว้เพื่อไม่ให้ลงไปหาพี่ไก่ที่เดินเล่นล่อตาล่อใจเจ้าเหมียวตัวอ้วงสองตัวอยู่ด้านล่าง แต่ถึงอย่างไรก็จบการรายงานข่าวลงไปด้วยดี เพราะน้องทั้งสองนั้นนิ่งดีมาก อาจจะมีแค่บางช่วงที่อดใจไม่ไหวไปบ้างก็เถอะฮ่าๆ

ทั้งนี้พิธิกรยังได้พูดถึงค่าตัวของเจ้าเหมียวทั้งคู่อีกด้วยว่า เจ้าเหมียวบิ๊กเบน นั้นมีค่าตัวสูงมากถึง 200,000 บาทเลยทีเดียวเพราะด้วยสายพันธุ์แท้และความหายากแถมขนสวยๆแบบนี้บอกเลยว่าพี่เค้าตัวท๊อปเลยจริงๆ ส่วนเจ้าบาร์บี้ก็ราคารองลงมา

ซึ่งในราคาปกติแมวสายพันธุ์ บริติชช็อตแฮร์ในสายพันธุ์แท้ๆจะเริ่มต้นที่ 50,000 บาทเลยทีเดียว ทั้งนี้หากเพื่อนๆสนใจที่จะไปร่วมงานก็สามารถไปกันได้ที่ ตลาดปลาสวยงามและสัตว์เลี้ยง (ฟิชวิลเลจ) อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ในเวลา 10.00-17.00น. และตามวันข้างต้นได้เลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร