ทาสแมวเผย เกือบต้องเสียแมวไปเพราะของเล่นแมวที่มีขน เสียเงินค่ารักษาร่วม 30,000 บาท

0
428

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Teerapong BaMildnk ได้เผยแพร่เรื่องราวที่ทำเอาคนเลี้ยงแมวต้องตระหนักถึง โดยทางผู้โพสต์ได้บอกเล่าเรื่องราวอุทรหรณ์คนเลี้ยงแมวการให้แมวเล่นของเล่นที่มีขน เล่นทุกวันเลียของเล่นทุกวันจนเกิดป่วยเสียค่าผ่าตัดไปร่วม 30,000 บาท

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

เมื่อเลี้ยงแล้วก็รักเหมือนลูก โดนค่าผ่าตัดไป3หมื่นกว่ายังไงก็ต้องรักษา ฝากเป็นอุทาหรณ์นะครับ สำหรับของเล่นแมวที่เป็นขนๆ เล่นทุกวัน เลียทุกวัน วันนึงจะอาจจะอุดตันจนอึไม่ออก ต้องผ่าตัดนะครับ ยิ่งแมวมีอายุเกิน 6 ขวบก็ต้องเปลี่ยนอาหารสูตรกันขนติดเป็นก้อน กว่าจะรู้น้องไม่กินไม่อึ ซึม ดีที่ผ่าตัดทัน รู้สึกผิดเลย ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตอนนี้น้องปกติแล้ว แค่ผอมเพราะยังกินได้ไม่เยอะ ภาพด้านบนคือภาพก้อนขนที่ติดมากับของเล่นแมว

เจ้าตัวดี เราเอา Cat nip แมวคลุกๆกับเจ้านี่แหละ แล้วน้องก็ชอบเลียๆ จากเคยขนหนาๆ ตอนนี้มันบาง ก็เลยสันนิฐานว่าคงไปอยู่ในท้องแมวเรา พอไปรวมกับขนของน้องแมวเอง เลยกลายเป็นก้อนใหญ่ จนทำให้อึไม่ออก

โดยแมวของผู้โพสต์เองต้องนอนอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์นานถึง 5 วันเต็ม โดยเรื่องราวดังกล่าวทำให้คนเลี้ยงแมวต้องตระหนักถึงของเล่นแมวที่สามารถทำให้แมวของเราป่วยได้ มันอาจไม่ทำให้แมวเราเป็นตั้งแต่เริ่มแต่มันจะค่อยๆสะสมจนมาวันหนึ่งขนที่เลียเข้าไปจากของเล่นมันเกิดสะสมไปเป็นระยะเวลานานๆ และแมวของเราก็จะป่วยในที่สุด

ขอขอบคุณ : Teerapong BaMildnk