สุดบีบหัวใจ เจ้าตูบจรจัดไปที่บ้านของเด็กผู้หญิงทุกวัน เพื่อไปหาเพื่อนที่ไม่มีวันได้เจอกันอีก

0
528

หลายคนที่ได้เลี้ยงสุนัขนั้นคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าหมาเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ ซึ่งทุกคนอาจจะเคยเห็นความซื่อสัตย์ต่อเจ้านายของมันหลายครั้ง ครั้งนี้เป็นเรื่องรา่วของเจ้าตูบที่มีความซื่อสัตย์ต่อเพื่อนของมัน และเจ้าหมาตัวนี้ก็คือหมาจรจัดสีดำในประเทศเกาหลี

ซึ่งมันปีนรั้วข้ามมาที่หลังบ้านของเด็กหญิงและคุณยายในทุกๆวัน เมื่อมันมาถึงมันก็จะไม่ทำอะไรทั้งสิ้นนอกจากนอนรอ จนถึงเวลาเย็ยมันก็จะปีนรั้วกลับไปยังถิ่นของตัวมันเอง แต่เรื่องราวของมันไม่ได้จบลงเพียงเท่านี้หรอกนะ และนี้ก็คือโฉมหน้าของเจ้าตูบสีดำพระเอกของเราในวันนี้

ที่มันปีนกำแพงเข้าไปในบ้านของคุณยายและเด็กสาวในทุกๆวัน ซึ่งมันทำแบบนี้อยู่เป็นประจำแต่กว่าจะผ่านไปถึงรั้วบ้านได้มันก็ต้องผ่านรั้วหนามเหล็กที่อันตราย แล้วก็ผ่านทางที่มีสังกะสีผุซึ่งอันตรายมากๆแต่มันก็ใช้ประโยชน์จากความตัวเล็กและคล่องแคล่วนั้นลอดรั้วมาได้

และถึงแม้จะยังดูเสี่ยงอันตรายก็ตาม แต่เด็กสาวรายนี้ก็ได้เล่าว่ามันไม่ได้เป็นหมาของที่บ้านเธอหรอกนะ มันเป็นแค่สุนัขจรจัดตัวหนึ่งนี่แหละ แต่พอเจ้าหมามาถึงที่บ้านมันก็จะนั่งรอนิ่งๆแบบไม่ทำอะไรเลย และเมื่อถึงตอนเย็นๆมันก็จะดันตัวขึ้นไปบนกำแพงแล้ววิ่งกลับไปทางเดิม

ซึ่งคุณยายเองที่อยู่บ้านหลังดังกล่าวนั้นก็เล่าว่าสาเหตุที่มันมาหาที่บ้านแบบนี้ในทุกๆวัน เป็นเพราะเจ้าหมา Sooni ที่เป็นหมาที่ครอบครัวของคุณยายเลี้ยงดูเอาไว้ แต่ทว่ามันได้ป่วยและเสียชีวิตไปแล้วและในตอนที่มันยังมีชีวิตอยู่เจ้าหมาทั้ง 2 ตัวนั้นก็สนิทสนมกันมากๆ

แม้แต่ตอนที่เจ้าตูบ Sooni เสียชีวิตไปแล้วเจ้าหมาดำก็ยังมาหาที่บ้านในทุกวันๆเหมือนเดิม โดยสัตว์แพทย์เองได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้ว่า สุนัขอาจจะไม่ค่อยเข้าใจคำว่าจากโลกนี้ไปแล้วนั้นมันเป็นยังไง เพราะมันอาจจะมาหาเพื่อนแบบนี้ในทุกๆวันจนตัวเองสิ้นใจก็เป็นได้

ทั้งนี้ด้วยความเห็นใจเด็กสาวกับคุณยายรายนี้เลยรับเจ้าตูบจรจัดตัวนี้มาเลี้ยงเอาไว้แทน ซึ่งเธอได้บอกว่าเธอจะรักมันให้เหมือนกับที่เธอนั้นรักเจ้าตูบ Sooni เพราะเจ้าหมา Sooni ที่เธอรักจะได้สบายใจที่เพื่อนของมันนั้นได้มีคนคอยดูแลแล้ว

ซึ่งจากนี้ไปเจ้าตูบเองก็คงจะไม่ต้องทนอยู่ข้างถนน และก็ไม่ต้องคอยมาตามหาเพื่อนๆในทุกวันแบบที่มันทำอยู่ เพราะจะมีคนมาคอยให้ความรักกับบมันแทนเจ้าตูบ Sooni ที่ไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว และหวังว่ามันจะได้รับความรักความดูแลเอาใจใส่อย่างอบอุ่น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก SBS TV Animal Farm catdumb และชมคลิป