หมาอ้วนตุ๊ต๊ะ ชอบไปอ้อนขอกินพิซซ่าจากคนในร้าน จนตัวเองโด่งดังมีภาพติดอยู่ใน Google Map

0
417

การเป็นหมาขี้อ้อนมันก็ดีนะ คนเห็นก็เอ็นดูขออะไรก็ให้ไปหมดแต่บางทีถ้าอ้อนเก่งเกินไปก็ลำบากเหมือนกัน อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่อ้อนขอพิซซ่าเก่งจนตัวอ้วนเกินไปแล้ว และแม้ถึงมันจะอ้วนแล้วแต่เจ้าหมาก็ยังไปนั่งขอพิซซ่ากินที่ร้านอยู่ทุกวี่ทุกวันอยู่ดี

ซึ่งเจ้าของของมันเลยแก้ปัญหาด้วยการเขียนว่า “ห้ามให้พิซซ่าหมาตัวนี้” ลงบนป้ายชื่อของมันซะเลย และเจ้าตูบตัวที่ว่านี่ก็มีชื่อว่า El Jefe จากประเทศเม็กซิโกซึ่งมันมักจะมานั่งอยู่หน้าร้านพิซซ่า Little Caesars ในเมืองเม็กซิโกซิติ้อยู่บ่อยๆ

และซึ่งถ้าใครเป็นลูกค้าประจำจริงๆ คงจะจำหน้าของมันได้หมดแล้วล่ะแล้วก็คงเห็นด้วยว่าเจ้าตูบตัวนี้มันอ้อนขอพิซซ่าจากลูกค้าในร้านได้เก่งจริงๆเหลือเกิน แต่ถึงมันจะมาขอพิซซ่ากินอยู่บ่อยๆแต่อันที่จริงแล้ว El jefe ไม่ได้เป็นหมาของร้านพิซซ่าหรือหมาจรแถวนี้หรอกนะ

เพราะมันเป็นหมาของร้านขายของเล่นใหญ่ๆที่อยู่ข้างๆกันต่างหาก และเวลาค้นหารูปจาก Google Map ซึ่งเป็นแผนที่แบบออนไลน์แล้วก็จะเห็นเจ้าหมาอยู่หน้าร้านนี้แบบชัดเจนเลยล่ะ ยิ่งย้ำว่านี่แหละคือบ้านของมันจริงๆ ส่วนรูปภาพด้านบนนี้ก็คือรูปภาพจาก Google map นั่นเอง

ซึ่งพนักงานในร้านบอกว่าเจ้าหมาเคยไปที่ร้านพิซซ่ากับเจ้าของมาก่อน มันก็เลยติดนิสัยไปขอพิซซ่าที่นั่นบ่อยๆ แต่ตอนนี้เจ้าของห่วงเรื่องน้ำหนักของมันแล้ว เพราะถ้ามันหนักมากขึ้นเกินไปจะไม่ดีต่อสุขภาพของมันเอง แต่ลูกค้าที่ไปกินพิซซ่าก็มักจะใจอ่อนเอาพิซซ่าให้กับเจ้าตูบ El Jefe กิน

แล้วมันก็กินแบบไม่รู้จักพอจริงๆ เมือตามดูมันทุกฝีก้าวไม่ได้ เขาจึงจำเป็นต้องใช้วิธีเขียน “ห้ามให้พิซซ่าหมาตัวนี้” ลงไว้บนปลอกคอของมันแทนเพื่อที่ทุกคนที่ได้เจอมันจะได้รู้ว่ามันอ้วนขึ้นมากขนาดไหนนั้นเอง แต่ถึงจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับ El Jefe ที่ต้องพลาดของฟรีไป

แต่ก็ดีแล้วล่ะที่มันจะได้ลดน้ำหนักด้วยการงดกินพิซซ่าสักที แล้วลูกค้าที่มาก็จะได้กินพิซซ่ากันแบบเต็มอิ่มเพราะไม่ต้องคอยแบ่งให้มันอีกด้วย ส่วนใครที่แวะมาเจอผมก็ทักได้นะครับ แต่ไม่ต้องให้พิซซ่าผมแล้วเพราะเจ้านายป๋มเค้าเขียนเอาไว้บนป้ายชื่อเลย มิอย่างงั้นป๋มอาจจะโดนเจ้านายดุก็ได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb และ BuzzFeed