เหมียวรอดจากไฟป่าหลบซ่อนอยู่ใต้ชากรถ ใช้ลมหายใจสุดท้ายร้องขอความช่วยเหลือ จนในที่สุดก็มีคนได้ยิน

0
467

Douglas Thron เป็นนักถ่ายทำภาพยนต์ที่ทำสารคดีเกี่ยวกับการทำลายล้างของไฟป่ามาแล้วหลายสิบปี แต่เขาบอกว่าไม่เคยเห็นไฟป่าที่ไหนรุนแรงเท่ากับไฟป่า Camp Fire ในแคลิฟอร์เนียมาก่อนเลย โดยเมื่อไม่นานมานี้ Thron กับอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์

Shannon Jay ได้ไปตรวจสอบซากปรักหักพังใน Paradise ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบจาก Camp Fire เพื่อที่จะค้นหาสัตว์ที่รอดชีวิต ในขณะที่นั่งรถเข้าไปยังทีที่ถูกไฟป่าทำลายล้างพร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอ Thron กับ Jay ก็ได้ยินเสียงร้องของเจ้าแมวเหมียว

ซึ่งมันร้องขอความช่วยเหลืออยู่ใต้ซากรถที่ถูกไฟไหม้จนเกียม เจ้าเหมียวทั้งหวาดกลับมากแค่เอาหลบอยู่ใต้ซากรถปรักหักพัง และขนและอุ้งเท้าของมันก็ถูกไฟไหม้ Jay จึงพยายามที่จะเกลี้ยกล่อมให้มันออกมา เพื่อที่จะพาไปรักษาและพามันไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

ซึ่งหลังจากการพยายามนับเป็นชั่วโมง ในที่สุด Jay ก็สามารถที่จะพาเจ้าเหมียวเข้ากล่องแมวได้ และแน่นอนว่า Jay เองก็เหนื่อยไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แต่เขาก็ร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจเพราะได้ช่วยชีวิตเจ้าเหมียวเอาไว้ได้อย่างปลอดภัย

และหลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็ถูกนำพาไปยังศูนย์ช่วยเหลือที่ Jay เป็นอาสาสมัครอยู่ซึ่งตอนนี้เจ้าเหมียวได้อยู่ในการดูแลของสัตว์แพทย์ และแม้ว่าอุ้งเท้าของมันจะถูกไฟไหม้แต่มันก็ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว โดยเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นอีกหนึ่งในหลายๆตัวที่ยังคงติดอยู่ในซากปรักหักพัง

หลังจากการเกิดไฟป่า Camp Fire ดังนั้น Jay จึงมีความสุขกับการช่วยเหลืออีกครั้งได้ในไม่นาน เพราะเขาต้องเริ่มตามหาผู้รอดชีวิตตัวอื่นๆ ซึ่งก่อนจะสายเกินไปสำหรับ Thron หลังจากการที่ได้มีโอกาสร่วมภารกิจช่วยเหลือสัตว์กับ Jay แล้วเขารู้สึกประทับใจมาก เขาได้เห็นแสงสว่างท่ามกลางความสูญเสีย

และคิดว่าเจ้าเหมียวที่ Jay ได้ช่วยเหลือเอาไว้วันนั้นก็คงคิดเหมือนกับเขาเช่นกัน ซึ่งในตอนนี้เจ้าเหมียวกำลังฟื้นตัวโดยได้รับการดูแลอย่างดีจากเจ้าหน้าที และมันดูมีความสุขมากๆกับชีวิตหลังจากการผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมา มันเผยรอยยิ้มแสนน่ารักที่ทำให้ทุกคนยิ้มตาม และนั่นก็คือรางวัลที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับผู้ที่ช่วยเหลืออย่าง Jay

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb และ  thedodo และชมคลิป