เกิดมาไม่เคยเจอ หาแมวทั่วบ้านไม่เจอมันหลบด้วยความกลัวอยู่ใต้เตียง สำรวจทั่วร่างกายพบว่าตามันเหลือแต่สีขาว

0
770

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Jirawat Nopharat ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณ : Seh Pattanaseri และถูกโพสต์เอาไว้ในกลุ่มทาสแมว โดยตัวเขาเองดันไปเจอแมวที่เขาเลี้ยงเอาไว้ไปแอบอยู่ในกล่องกระดาษใต้เตียง และพบว่าตาข้างหนึ่งของมันมีแต่สีขาว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

เช้ามืดวันนั้นผมตื่นมาไม่เห็นไอ้มะเรี้ยวเหมือนเช่นทุกวัน ก็เลยเที่ยวค้นหาตาซอกตามมุม ตามที่ต่าง ๆ ในบ้านที่มันชอบเข้าไปนอน แต่หาเท่าไรก็ไม่เจอ จะว่ามันออกไปข้างนอกบ้านก็เป็นไปไม่ได้เลย บ้านไม่มีช่องที่แมวพอจะลอดออกไปได้ ไม่ว่าจะร้องเรียกมันสักเท่าใดก็ไม่มีเสียงขานตอบ ผมทั้งเป็นห่วง ทั้งกังวล วุ่นวายใจ สงสัยและประหลาดใจ มันหายไปไหนนะ? ค้นหามันแทบจะพลิกบ้าน จนในที่สุดไปเจอมันซ่อนอยู่ในกล่องกระดาษใต้เตียง

พอจับมันออกมาดูก็พบว่า มันตาบอดไปแล้วข้างหนึ่ง ตาข้างขวามีแต่ตาขาวเต็มเบ้าตา เพราะเช่นนี้นี่เองมันถึงได้ไปซ่อนตัว (แมวเวลาป่วยหนักหรือบาดเจ็บมันจะซ่อนตัว) ผมตกใจและสงสารมันมาก มันไปโดนอะไรทิ่มตามันเข้านะ? รุนแรงถึงขั้นทำให้ตาบอดเลยหรือนี่ โธ่…ไอ้มะเรี้ยวลูกพ่อ สงสารมันจนน้ำตาไหล

ที่ปากพนัง โรงพยาบาลสัตว์เปิด 10 โมง ผมต้องรออย่างทรมานใจอย่างมาก กว่าจะได้พาไอ้มะเรี้ยวไปหาหมอ เอามันมาอุ้ม กอด ลูบหัวลูบตัวปลอบใจมันตลอดเวลาระหว่างรอ พอไปถึงหมอ ส่งมันให้หมอพร้อมเล่าเรื่องให้หมอฟัง หมอจับมันไปวางบนเตียงแล้วพูดว่า “ไหนมาให้หมอดูซิ มะเรี้ยวเป็นอะไร? อ๋อ ตาหลุดนี่เอง ไปซนที่ไหนมาละลูก”

พูดจบหมอเอาคอตตอนบรัชกระทุ้งตาขาวกลับเข้าไปในเบ้าตา พลิกเอากระจกตาใสแจ๋วกลับมาอยู่เหมือนเดิม พูดว่า “อ่า ตากลับมาแล้วนะมะเรี้ยว เดี๋ยวมะเรี้ยวต้องหยอดยาหยอดตาสักสองสามวัน ทีหลังอย่าซนอีกนะ” มันง่ายแบบนั้นเลย

ขอขอบคุณ : Seh Pattanaseri