ลุงมัดหมาติดเกาอี้ให้หมาขอทาน แจ้งตำรวจตักเตื่อนหลายครั้งไม่เคยจำ ยังคงหากินกับหมาไม่เกรงกลัว

0
656

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Wanthana Meejai ได้เผยแพร่เรื่องราวนี้เอาไว้ในกลุ่มรักหมา โดยเธอนั้นได้ไปเดินตลาดนัดแห่งหนึ่งแล้วได้ไปเจอเข้ากับน้องหมาตัวหนึ่ง มันมีกระป๋องใส่เงินเอาไว้อยู่ตรงหน้า ถูกบังคับให้นั่งแบบนี้นานนับชั่วโมงเพื่อหารายได้เข้ากระเป๋าผู้เป็นเจ้าของ โดยเธอไปเจอมันเข้าโดยบังเอิญและคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว เพราะสงสารหมา

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า วันนี้ไปเจอน้องที่งานน้องนั่งหลับน่าสงสารมากเราบอกกับเจ้าของว่าให้น้องได้นอนพักผ่อนเถอะน้องง่วงนอนทำแบบนี้มันทรมานหมานะลุงลุงตอบว่าไม่ได้ทรมานเราเลยบอกว่ามันผิด พ.ร.บ คุ้มครองสัตว์

แกบอกกับลุงว่าจะไปแจ้งกับประยุทธ์มาจัดลุง แต่ลุงก็ไม่กลัวเลยแม้แต่น้อยเราเลยโทรเรียกตำรวจมาจัดซะ สงสารน้องมากน้องน่ารักเราบอกลูกว่าถ้าไม่เอาเราขอมาเลี้ยงเองลุงแกก็บอกไม่ให้ มีคนมาดูและพร้อมจะรับน้องไปเลี้ยงหลายคนเลย

เราทำได้แค่นี้ ไม่รู้ว่าน้องจะโดนอะไรบ้างหลังจากนี้ พิกัดเทศการอาหารจังหวัดสุโขทัย หลังเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ก็ได้มีชาวรักหมาที่อยู่ในระแวกช่วยกันสอดส่องและแจ้งทางตำรวจ เพราะเห็นลุงหากินกับหมาอยู่บ่อยครั้ง

วันแรกก็ได้ให้ทหารมาเตือนลุง ลุงก็เหมือนจะรับทราบแต่วันต่อมาก็ยังทำอีก วันต่อมาแจ้งตำรวจ คุณตำรวจเข้าไปเตือนแต่อีกวันก็ยังทำอีกแบบไม่เคยคิดที่จะเกรงกลัวกฏหมาย พ.ร.บ คุ้มครองสัตว์เลยแม้แต่น้อย ถ้าสังเกตดีๆลุงจะมัดหมาแบบนี้ให้ติดกับเกาอี้เชือกก็สั้นน้องหมาแทบจะไม่สามารถขยับตัวได้ ทำได้แค่นั่งเพราะน้องสามารถทำได้เท่านี้ หากใครพบเห็นหมาตัวนี้ที่ จังหวัด สุโขทัย ก็รีบช่วยกันบอกกล่าวและนำตัวน้องหมาออกหมา เพราะแบบนี้มันหากินกับหมาชัดๆ

ขอขอบคุณ : Wanthana Meejai