หนุ่มขับรถบัสตัดสินใจลงไปช่วยหมา หลังมันต้องการความช่วยเหลืออยู่ที่กลางถนน

0
441

ในต่างประเทศเว็บไซต์ thedodo ได้เผยแพร่เรื่องราวของคนขับรถบัสท่านหนึ่งที่ดันไปเจอสุนัขอยู่กลางถนนในขณะที่เขานั้นกำลังขับรถส่งผู้โดยสาร เขาคิดในใจและรีบจอดรถเพื่อทำอะไรบางอย่าง หากปล่อยไว้แบบนี้มันคงไม่รอดแน่ๆ จนมีผู้โดยสารท่านหนึ่งได้บันทึกเป็นคลิปวิดีโอเอาไว้ได้จนผู้คนแห่แชร์กว่า 50,000 ครั้ง

.

ในประเทศบราซิล ณ เมือง Rio de Janeiro ผู้โดยสารถึงกับงงสนิทเพราะจู่ๆ คนขับรถบัสคนนี้ได้ทำการจอดรถในขณะกำลังวิ่งอยู่กลางถนน ตอนแรกผู้โดยสารไม่เข้าใจแต่พอสักพักผ่านไปเราก็ได้รู้ว่าทำไมเขาถึงจอด สิ่งที่เห็นก็คือคนขับรถบัสคันนี้ได้จูงหมาตัวหนึ่งที่อยู่กลางถนนท่ามกลางรถที่กำลังวิ่งกันอย่างวุ่นวาย และไม่มีใครคิดจะช่วยมันเลย

เขาตัดสินใจทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่และผู้คนมากมายที่ใช้รถใช้ถนนอยู่บนเส้นทางนี้ไม่มีใครเลยที่จะมีแม้แต่จะจอดรถลงมาดู แต่กลับเป็นรถใหญ่อย่างรถบัสแถมอยู่ในเวลางานที่ลงมาช่วยน้องหมาเอาไว้

NEM TODO HERÓI USA CAPA ??Hoje no caminho para o trabalho, um motorista do BRT parou o ônibus, na pista exclusiva, em uma via expressa e resgatou um cachorro que estava assustado e prestes a ser atropelado.Ao final, todos viraram companheiros de viagem ??

โพสต์โดย Padre Miguel News เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2018

ด้วยความที่เป็นคนมีเมตตาของคนขับรถบัส ทำให้น้องหมาเองได้รับการช่วยเหลือไว้ มันเดินตามคนขับรถบัสและมันเชื่องมาก เมื่อขึ้นรถบัสมันก็รู้ทันทีว่าตัวเองนั้นปลอดภัยแล้ว เลยหันไปยิ้มให้กับผู้โดยสารคนอื่น เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้โดยสารนั้นเดินทางได้ล่าช้าขึ้นแต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีใครบ่นเลย แต่เป็นเสียงปรบมือที่ดังสนั่นที่เขานั้นได้ช่วยเหลือสุนัขที่กำลังเดือดร้อน และคลิปนี้เองทำให้ผู้คนในโลกออนไลน์ต่างแห่แชร์ไปกันกว่า 50,000 ครั้ง

ขอขอบคุณ : Catdumb , thedodo