สาวได้ยินเสียงแปลกๆจากใต้เล้าไก่ ลองแงะกระดานเปิดดูกลับพบตาแป๋วๆขนปุยๆ โผล่มาจ๊ะเอ๋

0
546

หญิงสาวรายหนึ่งและเพื่อนๆได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากใต้เล้าไก่ พอรื้อกระดานดูกลับพบว่าเป็นลูกแมว 3 ตัวไล่ตามจับกันอยู่นานกว่าจะช่วยออกมาได้ จากแมวในเล้าก็กลับกลายเป็นแมวบ้าน ตอนที่ อลิสัน ฮัลล์และรูมเมทของเธอได้ยินเสียงแปลกๆดังออกมาจากแถวๆเล้าไก่นั้น

พวกเธอไม่รู้ว่ามันคือเสียงอะไรกันแน่และไม่รู้ว่าต้นตอของเสียงนั้นมาจากไหนแต่เมื่อลองเงี่ยหูฟังดูสักพัก ก็รับรู้ได้ว่ามันคือเสียงเหมียวเหมียวเล็กๆ ของลูกแมว พวกเธอคิดว่าคงมีลูกแมวแอบมาอยู่ในเล้าไก่ แต่พอมองหาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอจนกระทั่งเวลาผ่านไป 2-3 วัน

อลิสันและเพื่อนๆก็แกะรอยลูกแมวเหล่านั้นได้ในที่สุด พวกมันอยู่ที่เล้าไก่ก็จริง แต่ไม่ได้อยู่ข้างในมันอยู่ข้างใต้ต่างหาก โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้  ได้ระบุว่าอลิสันและเพื่อนๆช่วยกันแงะไม้กระดานเล้าไก่เพื่อมองหาและพบว่ามีลูกแมว 3 พี่น้องอยู่ในนั้น

โดยการช่วยเหลือพวกมันเป็นไปอย่างทุลักทะเลและวุ่นวายมาก ลูกแมววิ่งหนีไปทั่ว อลิสันกับเพื่อนต้องไล่ต้อนกันนานมากและในที่สุดก็จับมาได้ 2 ตัว ส่วนอีกตัวหนึ่งยังคงซ่อนอยู่ ลูกแมวพี่ใหญ่คือตัวที่โตและอ้วนที่สุดมันมีลายขวางสีดำ ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่แถวๆเล้าไก่ส่วนอีก 2 ตัวที่ช่วยมาได้แล้วนั้น

ตัวหนึ่งมีลายขวางสีน้ำตาลส่วนตัวเล็กที่สุดมีสีส้มคาดว่าพวกมันมีอายุประมาณ 10 สัปดาห์ อลิสันกับเพื่อนๆวางแผนกันอยู่นานมากและในที่สุดก็ตามจับเจ้าตัวอ้วนที่ซ่อนอยู่ได้ อลิสันและเพื่อนๆของเธอตั้งให้เจ้าเหมียวพี่ใหญ่ว่า กีกี้ (Kiki) ส่วนเจ้าสีน้ำตาลชื่อ เซ็นต์ (Cent)

และตัวน้อยสีส้มชื่อมาร์มาเลด (Marmalade) และตอนนี้พวกมันทั้งสามตัวก็มีชีวิตใหม่วิ่งเล่นสบายบรื๋ออยู่ในบ้านแต่พวกมันก็ทำให้สาวๆเจ้าของใหม่ปวดหัวอยู่บ้าง เพราะพวกมันดื้อไม่ใช่น้อยเลย อลิสันยังเล่าอีกว่าเซ็นต์เป็นหัวโจกของแก๊ง

มันเป็นลูกแมวที่ดีดมากและชอบวิ่งไปทั่ว ในขณะที่กีกี้ไม่ชอบถูกอุ้มและไม่ชอบเข้าใกล้คนเท่าไร่นัก แต่ตอนนี้มันก็คุ้นกับคนมากขึ้นแล้วส่วนมาร์มาเลดตัวน้อยก็ดูเหมือนว่าจะเรียบร้อยที่สุดแล้วล่ะ แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเจ้าเหมียว 3 ตัวนี้ไปอยู่ใต้เล้าไก่ได้อย่างไร แต่ทุกวันนี้พวกมันมีบ้านใหม่และมีความสุขสบายกันทุกตัวแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook