คุณตาเห็นตูบข้างถนนหน้าตาคุ้นๆจึงลองเรียกดู ปรากฏว่าเป็นสุนัขที่เคยหายไปเมื่อ 3 ปีก่อน

0
774

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองบิลิซี ประเทศจอร์เจียเมื่อคุณตาคนหนึ่งได้พบกับสุนัขตัวหนึ่งที่นอนขดตัวบริเวณทางเท้า ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวมีลักษณะคล้ายกับสุนัขของเขาที่หายไปเมื่อ 3 ปีก่อน คุณตาจึงลองส่งเสียงเรียกชื่อสุนัขตัวนั้นดู

และปรากฏว่าสุนัขหันตามเสียงเรียกและเดินเข้ามาหาคุณตาก่อนจะแสดงอาการที่ดีใจด้วยการกระดิกหาง พร้อมกับส่งเสียงร้องด้วยความดีใจที่ได้เจอกับคุณตาผู้เป็นเจ้าของอีกครั้ง โดยสำหรับเรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เว็บไซต์ reddit โดยผู้แย้งปันเรื่องราวที่อบอุ่นหัวใจนี้

ได้เขียนคำบรรยายว่า “จากสิ่งที่ฉันเข้าใจคือคุณตาคนนี้ได้ตามหาสุนัขของเขาที่หายไปนานกว่า 3 ปี และเขาได้รับโทรศัพท์จากเจ้าของร้านค้าว่า พบสุนัขที่มีลักษณะเหมือนกับที่เขากำลังตามหาอยู่ที่หน้าร้าน ซึ่งคุณตาก็ได้เดินทางไปที่หน้าร้านค้าดังกล่าวในทันที”

“และสิ่งที่น่าอัศจรรย์ก็เกิดขึ้นอย่างที่เห็น” เพราะเมื่อเจ้าตูบตัวดังกล่าวได้ยินเสียงที่คุณตาเรียกมันก็ทำท่าทางดีใจและกรีดร้องออกมาด้วยเสียงค่ำครวญราวกับว่ามันกำลังดีใจอย่างสุดขีดที่ได้กลับมาเจอคุณตาอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้หลายคนคงสงสัยว่าทำไมสุนัขมีแท๊กสีเหลืองที่ใบหู

นั่นเป็นเพราะว่าประเทศจอร์เจียนั้นได้ทำสัญลักษณ์ให้กับสุนัขจรจัด ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่ไว้ใช้สำหรับระบุตัวตนและเป็นเครื่องหมายว่าสุนัขได้รับการฉีดวัคซีนและทำหมันเรียบร้ยอแล้วอีกด้วย ทั้งนี้ก็อยากจะฝากสำหรับคนที่ได้เลี้ยงสุนัขไว้ว่าหากคิดจะเลี้ยงพวกเขาแล้วก็ควรจะดูแลพวกเขาให้ดีเพราะหากเขาหายไปเราไม่รู้เลยว่าเราจะได้มีโอกาสเจอพวกเขาอีกหรือไม่และอาจจะไม่ได้โชคดีเหมือนกับคุณตารายนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dogilike และชมคลิป