เผยสีหน้าสุดฮาของเจ้าเหมียว เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้อง และไม่ได้อ้วนมันถึงกับเงิบไปเลย

0
449

เผยเรื่องราวที่ทำเอาฮาลั่นโลกออนไลน์เมื่อแมวจรจัดตัวหนึ่งถูกช่วยเหลือจากข้างถนนที่หนาวเหน็บในกรีนแลนด์ แต่ผ่านไปสักพัก มันกลับอ้วนขึ้นผิดปกติเจ้าหน้าที่จึงพาไปตรวจร่างกายและพบว่ามันกำลังตั้งท้อง แต่แล้วสีหน้าท่าทางของมันกับทำเอาคุณหมอถึงกับฮาลั่น

สำหรับบรรดาสัตว์จรจัดเช่นสุนัขและแมวนั้นคงไม่มีสภาพอากาศช่วงๆไหนเลวร้ายไปกว่าฤดูหนาวอีกแล้ว โดยเฉพาะในประเทศเขตพื้นที่อันหนาวเหน็บอย่างกรีนแลนด์ ด้วยฤดูหนาวที่ยาวนานหลายเดือนและพายุหิมะที่มาแบบสม่ำเสมอ ทำให้เหล่าสุนัขและแมวข้างถนนใช้ชีวิตอย่างลำบากมาก พวกมันต้องหาพื้นที่อุ่นๆซุกหัวนอน

ไม่งั้นก็คงต้องทนกับสภาพอากาศอันหนาวเย็นจนต้องตายแน่ๆ และนี่คือชะตาของเหล่าสัตว์จรจัดรวมถึงเจ้าเหมียวเพศเมียตัวนี้ที่ในช่วงกลางเดือนเมษยน 2561 ที่ผ่านมาเจ้าเหมียวตัวนี้กำลังขดตัวอยู่ริมถนน ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเหน็บ

แต่ทว่าเคราะห์ดีของมันที่มีคนผ่านไปเห็นมันเข้า จึงรีบพามันไปยังมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ดีเรนเนส เวนเนอร์ในกรุงนุกเมื่องหลวงของประเทศกรีนแลนด์ และเมื่อวันเวลาผ่านไปพักใหญ่ๆ เหล่าเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือเจ้าเหมียวตัวนี้ ก็ต่างต้องเซอร์ไพรส์ไปตามๆกัน แม้แต่ตัวของเจ้าเหมียวเองก็ยังอึ้งด้วยเลยทีเดียว

โดยเรื่องราวสุดน่ารักและอบอุ่นใจของเจ้าเหมียวตัวนี้ถูกนำมาเผยแพร่โดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 โดยเหล่าเจ้าหน้าที่มูลนิธิตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า อุลลา(Ulla) เพราะเมื่อมันรับรู้ว่าตัวเองไม่ต้องใช้ชีวิตลำบากอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว มันก็ปรับตัวเข้ากับที่นี่ได้อย่างรวดเร็ว

โดยมันชอบอ้อนชอบเล่นกับเหล่าเจ้าหน้าที่ของที่นี้แถมยังเป็นมิตรกับบรรดาสัตว์ตัวอื่นๆที่พักพิงอยู่ในมูลนิธิแห่งนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแมวด้วยกันหรือสุนัขหรือแม้แต่หนูตะเภา เจ้าเหมียวอุลลาก็เข้าไปเล่นอย่างเป็นมิตรกับทุกตัว “มันเป็นแมวที่ฉลาดน่ารักและร่าเริ่งมากเลยทีเดียวครับ ตอนที่มันมาถึงที่นี่มันกระโดดเข้ากรงเองเลยด้วยล่ะ” อินุนน์กวกส์ คริสเตนเซน เจ้าหน้าที่ประจำมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ดีเรนเนส เวนเนอร์ได้กล่าว

และด้วยความที่อุลลาอายุแค่ประมาณ 1 ปีกว่าๆ อีกทั้งยังสุขภาพแข็งแรงดีมากเหล่าเจ้าหน้าที่จึงไม่ได้กังวลกับมันมากนักจนกระทั่งหลายสัปดาห์ผ่านไป เจ้าหน้าที่ก็สังเกตเห็นความผิดปกติเมื่อจู่ๆอยู่ดีๆน้ำหนักตัวของเจ้าอุลลาก็พุ่งพรวดๆ มันอ้วนขึ้นเรื่อยๆและท้องก็ป่องมากขึ้นขยายตัวอยู่ทุกวัน

เมื่อเห็นว่าอุลลามีพุงใหญ่ตัวขึ้นแบบผิดปกติแบบนี้ มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ เพราะมันอาจจะเป็นโรคอะไรสักอย่างเกี่ยวกับในท้องได้ ทางทีมเจ้าหน้าที่จึงพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ซึ่งทั้งประเทศมีอยู่ที่เดียว สัตวแพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายมันและคลำๆดูจนพบว่านูนเฉพาะท้อง แถมเต้านมของมันก็ตึงคัด เข้าจึงทำการตรวจอัลตราซาวด์ดูให้ชัดๆ และความจริงก็ปรากฏขึ้น เพราะเจ้าอุลลากำลังจะเป็นแม่คนแล้ว

แต่ทว่าข่าวดีนี้ไม่เพียงแต่ทำหน้าเจ้าหน้าที่ถึงกับเซอร์ไพรส์เท่านั้น เจ้าอุลลาเองก็ตกใจเหมือนกันไปด้วย โดยหนึ่งในเจ้าหน้าที่ได้ทำการถ่ายภาพเจ้าอุลลาขณะกำลังรับการตรวจ และสีหน้าท่าทางของมันหลังจากรู้ตัวว่าตัวเองกำลังจะได้เป็นคุณแม่วัยใสก็บ่งบองถึงความอึ้งอย่างชัดเจน ทั้งฮาและน่ารักมากๆเลยทีเดียว

ซึ่งเมื่อเขาโพสต์ภาพนี้ลงไปในเฟสบุ๊คมันก็กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วอินเตอร์เน็ต เคราะห์ดีสำหรับอุลลามันไม่ได้เป็นแมวตัวเดียวของทีนี่อีกต่อไปแล้ว เพราะทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือแมวจรจัดตัวหนึ่งพวกเขาตั้งชื่อว่า โซฟัส(Sufus) และมันก็เข้ากับอุลลาได้เป็นอย่างดีแถมยังคอยดูแลกันและกันอีกด้วย

และหลังจากที่ได้รับรู้ข่าวดีทุกคนในมูลนิธิก็เฝ้ารอสมาชิกใหม่ตัวน้อยๆ และในที่สุดอุลลาก็คลอดลูกแมวที่น่ารักออกมาถึง 3 ตัวเป็นตัวผู้ 1 ตัวและตัวเมียอีก 2 ตัว ซึ่งโดยทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยข่าวดีนี้ผ่านทางเฟสบุ๊คของมูลนิธิอีกว่า พวกเขาตั้งชื่อลูกแมวเรียบร้อยแล้ว โดยเหมียวน้อยตัวผู้ได้ชื่อว่า เทกซัส ส่วนตัวเมียอีก 2 ตัวชื่อแอริโซนากับจอร์เจีย

พวกมันทุกตัวมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีมากและอุลลาก็ทำหน้าที่แม่ได้อย่างดีอีกด้วยและตอนนี้มันและลูกๆก็ได้อยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดพวกเขายินดีที่เลี้ยงดูมันที่นี่ แต่ทว่าหากถ้าใครมีความประสงค์อยากจะรับพวกมันไปเลี้ยงพวกเขาเองก็ยินดีเช่นกัน

ถึงอย่างนั้นหากวันนั้นไม่ได้มีคนไปเจอเจ้าอุลลามันคงต้องอดทนกับความหนาวเหน็บและอาจจะไม่รอดชีวิตก็เป็นได้ จึงอยากจะฝากพวกเพื่อนๆเอาไว้ว่าหากเจอแมวหรือสุนัขจรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือ อย่ารอหรือหวังว่าใครจะมาช่วยเหลือพวกมันเพราะคุณอาจจะเป็นความหวังเดียวของพวกมันก็ได้ และอีกอย่างการที่ได้ช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ผลบุญจะส่งให้พวกคุณได้รับสิ่งดีๆตอบแทนกลับมาอย่างแน่นอน เพราะที่แอดมินกล้าพูดได้ขนาดนี้เพราะแอดมินก็เคยทำมาและก็ได้รับสิ่งดีๆตอบแทนมาเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook