แมวน้ำเหงาหงอย กระโจนเข้าใส่เจ้าตูบที่กำลังนอนอยู่ ก่อนมันจะเข้าไปกอดเพราะอยากมีเพื่อน

0
725

เผยคลิปสุดน่ารักและประทับใจที่กำลังแชร์ต่อๆกันในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังจากที่มีพลเมืองรายหนึ่งบังเอิญถ่ายคลิปวินาทีที่แสนจะมหัศจรรย์เอาไว้ได้ เมื่อมีเจ้าแมวน้ำตัวหนึ่งออดอ้อนเจ้าตูบราวกับว่ามันเป็นแฟนกันที่ไม่ได้เจอกันมานานแสนนาน

ซึ่งโดยปกติแล้วแมวน้ำกับหมานั้นดูจะเป็นสัตว์ที่ไม่น่าจะมีความเกี่ยวข้องใดๆได้เลย แต่แล้วคุณ Elise Ferbourg ก็สามารถจับภาพสุดวินาทีสุดน่าทึ่งไว้ได้ที่ Le Cap Ferret ในประเทศฝรั่งเศล โดยในคลิปนั้นเจ้าแมวน้ำได้วาดลีลาเข้าไปออดอ้อนออเซาะ

ไปเกาะไปแซะไปเกยไปอ้อนเจ้าหมาราวกับว่าทั้งสองนั้นเป็นเพื่อนซี้รึไม่ก็คู้รักกันแต่ชาติปางก่อน ซึ่งคนที่ได้เห็นความน่ารักนี้ต่างก็พากันยิ้มแป้นกันเป็นแถวๆ มุ้งมิ้งแค่ไหนก็ดูได้จากภาพดังต่อไปนี้เลยจ้า และนอกจากนี้ที่ผ่านมา Bertrand Chaussade ก็เคยถ่ายคลิปวิดีโอหนึ่งเอาไว้

ได้โดยเป็นคลิปวินาทีที่เหล่าแมวน้ำนั้นพยายามจะเข้ามาเกยมาเล่นกับนักโต้คลื่น และนี่ก็สะท้อนให้เห็นว่าในบางอารมณ์นั้นเหล่าเจ้าแมวน้ำนั้นก็มีช่วงเวลาที่สงบ เป็นมิตรและน่ารักมากๆจนยากนักที่ใครๆจะทนความแบ๊วของมันเอาไว้ได้

ทั้งนี้คลิปวิดีโอดังกล่าวก็สะท้อนให้สังคมเห็นได้ถึงว่าเมื่อก่อนเหล่าเจ้าแมวน้ำพวกนี้เป็นสัตว์ที่ถูกล่าโดยน้ำมือมนุษย์อันโหดร้าย แต่ทว่าในยุคปัจจุบันได้มีกฏหมายและระเบียบในเรื่องของการล่าพวกมันจึงทำให้พวกมันได้อยู่กันอย่างสงบสุข ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าไม่ว่าสัตว์ชนิดไหนก็มีหัวใจเหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆหากไม่ชอบหรือเกลียดเราก็แค่อย่าไปยุ่งกับพวกเขาเพื่อที่จะไม่เพียดเพียนกันและกันก็พอ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb และชมคลิป