หมูอ้วนคู่ซี้ไม่ยอมตื่น เจ้าไซจึงปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น จนสุดท้ายไซทนไม่ไหวถึงกับกระโดดถีบสองขาคู่

0
669

หลายๆคนมักจะเลือกเลี้ยงสัตว์เพียงชนิดเดียว เนื่องด้วยว่ากลัวว่าจะเกิดปัญหาสัตว์ที่เลี้ยงเข้ากันไม่ได้ ซึ่งต่างสายพันธุ์ก็จะมีวิธีการเลี้ยงและความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจจะนำพาความลำบากมาให้แก่ผู้เป็นเจ้าของเอง แต่ครอบครัวนี้กลับไม่ได้คิดแบบนั้น

เมื่อพวกเขาเลือกที่จะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้และเจ้าหมูให้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้ แต่ด้วยความที่เป็นสัตว์เลี้ยงคนละชนิด คนละสายพันธุ์ดังนั้นนิสัยและวิธีการใช้ชีวิตก็จะต้องแตกต่างกันไปและมักจะเกิดเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นกับทั้งสองตัวอยู่เป็นประจำ

และครั้งนี้เจ้าของเองก็ได้ทำการบันทึกวิดีโอเอาไว้กับเหตุการณ์ของเจ้าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้และเจ้าหมูที่เขาเลี้ยงเอาไว้โดยนำคลิปวิดีโอมาเผยแพร่ให้กับทุกคนได้รับชมกับความน่ารักของพวกมันทั้งคู่ที่มีต่อกัน โดยในคลิปนั้นเจ้าหมูอ้วนนอนไม่ยอมตื่นเจ้าไซเลยพยายามทำทุกวิธีเพื่อให้มันได้ตื่น

เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้นั้นก็พลังเยอะสุดๆ ส่วนเจ้าหมูก็ขี้เกี้ยจสุดๆด้วยเช่นกันมันนอนได้ทั้งวันไม่ยอมลุกไปไหนแต่เมื่อเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้เห็นว่าสายมากแล้วจนแดดส่อง พี่หมูของมันก็ยังไม่ยอมตื่นสักทีไม่รู้ว่าจะนอนกินบ้านกินเมืองไปถึงเมื่อไหร่ มันจึงต้องใช้ไม้เด็ดปลุกพี่หมูของมันจนในที่สุดก็ยอมลุกขึ้นมาจนได้

เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้นั้นขึ้นไปกระโดดบนตัวของเจ้าหมู กระโดนเหยียบซ้ำไปหลายครั้งแต่กลับพบว่าพี่หมูของมันก็ไม่ได้มีปฏิกิริยาตอบโต้อะไรเลย หรือพูดง่ายๆว่าไม่สะทกสะท้านอะไรเลยด้วยซ้ำและถึงแม้ว่าเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้นั้นจะพยายามทั้งกระโดดถีบส่งเสียงร้องดังลั่น แต่ก็ยังไม่เป็นผลอันใด

แต่เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้นั้นก็ยังไม่ยอมแพ้แต่อย่างใด มันกระโดดถีบและเห่าแบบสุดแรงอย่างไม่ลดความพยายาม จนในที่สุดพี่หมูก็ยอมตื่นขึ้นมาและลุกเดินได้สักที งานนี้เลยเล่นทำเอาเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้เหนื่อยและหอบกันเลยทีเดียว ทั้งนี้จึงอยากจะฝากเพื่อนๆไว้ว่าใช้ว่าสัตว์แต่ละชนิดจะเลี้ยงร่วมกันไม่ได้ หากเรามีเวลาและทำความเข้าใจกับสัตว์ตัวนั้นๆแล้วเชื่อได้ว่าเราจะต้องเลี้ยงพวกเขาให้เข้ากันได้และอยู่อย่างมีความสุขได้แน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld และชมคลิป