หมีน้อยถูกส่งไปเป็นเหยื่อให้หมากัดในศูนย์ฝึกสุนัข แต่ได้รับการช่วยเหลือก่อนที่ชีวิตมันจะเปลี่ยนแปลงไป

0
667

นักบินหนุ่มเคยช่วยลูกหมีกำพร้าเอาไว้เมื่อครั้งที่มันยังเด็ก เมื่อเขาได้ข่าวว่ามันเดือดร้อนอีกครั้งตอนมันโตแล้วเขาก็ยังยื่นมือเข้าไปช่วยมันไว้อีกครั้ง Andrey Ivanov นักบินหนุ่มชาวรัสเซียได้เจอกับเจ้าหมีน้อย Mansur ครั้งแรกเมื่อปี 2016

ณ ที่ป่าติดกับสนามบินที่เขาประจำอยู่ ซึ่งตอนนั้นมันอยู่ตามลำพังโดยไม่มีแม่เขาและเพื่อนๆก็เลยเก็บมันมาดูแล พวกเขาจึงเลี้ยงมันเอาไว้ในพื้นที่ปิดใกล้ๆกับสนามบิน จนเจ้าหมีเริ่มที่จะตัวใหญ่ขึ้นมาก Ivanov และเพื่อนๆจึงคิดว่าจะให้มันไปอยู่ในที่ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติน่าจะเหมาะสมกับมันมากกว่า

เพราะเนื่องจากมันโตมากับคน พวกก็เลยไม่ได้ให้มันกลับไปอยู่ในป่าจริงๆ แต่ส่งมันไปอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์สัตว์แทน เพราะที่นั่นนอกจากจะได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆแล้ว ก็ยังมีคนที่จะคอยดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับมันอีกด้วย

แต่ถึงอย่างไรก็ตามหลังจากที่ส่งมันไปอยู่ในพื้นที่อนุรักษ์สัตว์แล้ว พวกเขาก็ไม่สามรถติดต่อถามความเป็นไปของ Mansur ได้อีกเลยทำให้เขาและนักบินคนอื่นๆกังวลเรื่องของเจ้าหมีเป็นอย่างมาก Ivanov และเพื่อนๆก็เลยทำการสืบเรื่องของมันกันเอง

จึงได้รู้ความจริงว่ามันไม่ได้อยู่ในพื้นที่อนุรักษ์อย่างที่ควรจะเป็น แต่กลับถูกส่งไปอยู่ในสังเวียนฝึกสุนัขต่อสู้ในฐานะเหยื่อต่างหาก และทันทีที่พวกเขาได้รู้ความจริงนักบินหนุ่มและผองเพื่อนก็ร่วมมือกันติดต่อกลุ่มช่วยเหลือสัตว์

Mansur the bear

และพากันช่วยเหลือเจ้าหมี Mansur ออกมาได้ทันก่อนที่มันจะเป็นอันตราย แต่ถึงแม้ว่าเนื้อตัวของมันจะสกปรกและดูทรุดโทรมลงไปบ้าง แต่ก็ยังถือว่าเป็นโชคดีที่มันไม่ได้มีแผลร้ายแรงอะไร และไม่ได้ถูกคนในนั้นถอนเขี้ยวและเล็บทิ้งไป

Mansur the bear with ‘father’ Andery Ivanov

และหลังจากนั้น Ivanov และผองเพื่อนของเขาก็รับเอาเจ้า Mansur เอามาดูแลไว้เองโดยทำพื้นที่ป่าปิดซึ่งมันมีทั้งที่เล่นและบ่อน้ำเอาไว้ให้มันอยู่โดยเฉพาะอีกด้วย เพราะพวกเขานั้นไม่กล้าส่งมันไปอยู่ที่อื่นๆแล้ว

Mansur the bear

เนื่องจากกลัวจะเกิดเรื่องแบบเดิมซ้ำอีก และไม่ว่าเจ้าหมีจะตัวใหญ่ขึ้นขนาดไหน พวกเขาก็พร้อมที่จะสร้างบ้านใหญ่กว่าเดิมให้มันอยู่ในเขตสนามบินและตั้งใจว่าจะดูแลมันด้วยความรักไปจนกว่ามันจะตายจากไปเอง

Bear Mansur

ทั้งนี้เจ้าหมี Mansur ก็ได้ถูกช่วยเหลือไว้ถึงสองครั้งจากหนุ่มผู้ใจดีอย่าง Ivanov แต่มันก็เกือบที่จะต้องเป็นเหยื่อให้กับมนุษย์ที่มีจิตใจอันโหดร้ายที่ส่งมันไปยังสังเวียนฝึกสุนัข แต่ถึงอย่างไรก็เป็นโชคดีของมันที่หนุ่มรายนี้ช่วยมันไว้ถึงสองครั้งและหวังว่ามันจะได้อยู่กับเขาอย่างมากความสุข

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb และชมคลิป