สุดเวทนา เจ้าตูบถูกทิ้งสภาพเหมือน “ผ้าขี้ริ้วสกปรก” ขนหนักหนาพันตัวจนแทบเดินไม่ได้ แต่แล้วโชคชะตาก็ไม่ทอดทิ้งมัน

0
450

สุดเวทนาเจ้าตูบถูกเจ้าของละเลย ทิ้งอยู่ในสภาพที่เหมือนผ้าขี้ริ้วสกปรก ขนหนาหนักพันตัวจนแทบเดินไม่ได้ แต่โชคชะตาก็ไม่ทิ้งมันในที่สุดก็มีคนเข้ามาช่วยเหลือ จนได้รับการปลดปล่อยอีกครั้ง กลายเป็นภาพสุดสะเทือนใจคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก

สำหรับเจ้าตูบผู้น่าสงสารที่ถูกเจ้าของละทิ้ง ไม่ใส่ใจดูแลปล่อยให้มันตกอยู่ในสภาพถูกก้อนขนสกปรกที่ทั้งหนาและหนักพันอยู่รอบๆตัว จนดูผ่านๆคล้ายกับพรมเช็ดเท้าผืนโต ซึ่งด้วยสภาพเช่นนี้ทำให้เจ้าตูบผอมแห้งตัวนี้แทบจะไม่สามารถขยับตัวหรือขับถ่ายได้อย่างเหมาะสม

ด้วยสภาพที่น่าเวทนาเช่นนี้ ไม่มีใครทราบเลยว่ามันถูกผู้เป็นเจ้าของปล่อยปละละเลยมานานมากเท่าไหร่ แล้วอย่างไรก็ตามชะตากรรมอันเลวร้ายของมันก็ได้สิ้นสุดลง เมื่อเพื่อนบ้านรายหนึ่งไปบังเอิญมาพบตัวมันเข้า จึงได้รายงานเรื่องสุนัขที่ไม่ได้รับการดูแลจากเจ้าของ ให้กับทางตำรวจได้ทราบ

โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดลี่เมล เผยว่าหลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งเรื่อง ทางตำรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในเมืองวูช ประเทศโปแลนด์ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้จากบ้านหลังหนึ่งที่คาดว่าผู้เป็นเจ้าของบ้านน่าจะเป็นคนติดแอลกฮอล์

โดยทางตำรวจจะติดตามหาตัวผู้เป็นเจ้าของสุนัขซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวมาสอบสวนต่อไป และหลังจากที่สุนัขถูกนำตัวมายังศูนย์พักพิงสัตว์ เจ้าหน้าที่ก็ได้จัดการตัดขนและทำความสะอาดเนื้อตัวให้กับเจ้าตูบตัวนี้ ปลดหปล่อยมันออกจากขนหนักถึง 1.8 กิโลกรัม พร้อมกับตั้งชื่อให้กับมันใหม่ว่า ฟาร์เชียส ซึ่งเป็นภาษาโปแลนด์ที่หมายถึง โชคดี นั่นเอง

ทางด้าน มาร์ธา โอซินส์กา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พักพิงสัตว์เผยว่า ขณะที่ทางตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเรื่องดังกล่าวซึ่งเห็นได้ชัดว่าเจ้าของสุนัขตัวนี้น่าจะมีปัญหาเรื่องของการติดแอลกอฮอล์ ทั้งนี้แม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะผ่านพ้นชีวิตอันเลวร้ายไม่ได้รับการใส่ใจมาเป็นเวลานานแต่ก็เชื่อได้ว่ามันจะสามารถพบคนใจดีที่พร้อมจะมอบความรักและความใส่ใจ เข้ามาดูแลมันหลังจากนี้ในไม่ช้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld และชมคลิป

ul.Gładka

ANIMAL PATROL – INTERWENCJA_________‼️‼️‼️ UWAGA: ŁÓDŹ – CHOJNY ‼️‼️‼️TOTALNIE ZANIEDBANY PIES!W piątek, 7 września 2018 roku Animal Patrol otrzymał zgłoszenie dotyczące psa, który błąkał siębez opieki na ul.GŁADKIEJ (Łódź-Chojny).Zwierzę zostało przewiezione do Schroniska dla Zwierząt w Łodzi, przy ul.Marmurowej 4,gdzie trafiło pod opiekę lekarzy.‼️ UWAGA ➡️ SZUKAMY WŁAŚCICIELA PSA ‼️Zaniedbanie zwierzęcia jest formą znęcania się nad nim. To czyn KARALNY!Właściciel musi odpowiedzieć za krzywdę, bóli cierpienie, które wyrządził psu.Jeśli ktoś posiada informacje na temat psalub jego właściciela – proszony jest o kontakt z Animal Patrolem Straży Miejskiej w Łodzi: tel. 986Prosimy o UDOSTĘPNIANIE i o pomoc w odnalezieniuwłaściciela psa z Chojen.____________Przypominamy: Jeśli czujesz się zagrożony lub widziszzwierzę potrzebujące pomocy – dzwoń: Animal Patrol, tel.986ANIMAL PATROL – POMAGAMY ZWIERZĘTOM W ŁODZI

โพสต์โดย Animal Patrol Straży Miejskiej w Łodzi เมื่อ วันศุกร์ที่ 7 กันยายน 2018