สาวโพสต์ลั่นแมวใครมารับกลับด้วย มากินข้าวที่บ้านทุกวัน จนต้องติดป้ายห้อยคอกลับไปให้อ่าน

0
894

หลายคนที่เลี้ยงแมวนั้นคงจะรู้ดีว่าหากเราไม่ได้ทำการเลี้ยงแบบระบบปิดเจ้าเหมียวก็จะหนีไปเที่ยวจนบางครั้งก็อาจจะหายไปหลายวันเลย และวันนี้ก็เช่นกันเมื่อสาวรายหนึ่งที่ใช้ชื่อในเฟสบุ๊คว่า Snnc J Sunutnicha ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่ม ทาสแมว ที่ทำเอาฮาลั่น

โดยมีข้อความในรูปว่า “แมวของใครคะ มากินข้าวที่บ้านเราบ่อยมาก ที่บ้านเรามีแมวตัวเมีย 4 ตัวแถมมาอ้อนเราด้วยฝากเจ้าของดูแลน้องด้วยเพราะน้องเชื่องมาก กลัวไปเจอคนที่เขาไม่รักแมวเดี๋ยวน้องจะถูกทำร้าย” ด้วยความที่นางมาแอบกินข้าวที่บ้านทุกวัน

สาวรายดังกล่าวจึงตัดสินใจทำแบบนี้ นั่นก็คือติดป้ายเขียนตัวหนึ่งสือและห้อยคอของเจ้าเหมียวตัวสีส้มตัวนี้ไป เพราะด้วยความเป็นห่วงกลัวว่าน้องจะโดนทำร้ายจากคนที่ไม่รักสัตว์เพราะน้องส้มตัวนี้อ้อนมากๆ และไม่กลัวคนเลยแถมเข้ามาหาคนถึงหน้าบ้านอีกด้วย

โดยภายหลังเมื่อ 4 ชั่วโมงถัดมาสาวรายนี้ได้โพสต์อัดเดทอีกว่า “รู้เจ้าของแล้วรู้ชื่อแล้วพาไปส่งบ้านแล้ว หนีออกจากบ้านอีกแล้วกลับมาที่บ้านเราอีกแล้ว ชาเย็นติดใจอะไรที่บ้านพี่ ปล.บ้านชาเย็นกับบ้านเราไกลกันพอสมควร เอาไปส่งได้ 3 ชั่วโมง มาโผล่ที่ประตูหน้าบ้านเหมือนเดิม”

ซึ่งทั้งนี้คาดว่าเจ้าเหมียวชื่อเย็นตัวนี้น่าจะมาติดแมวสาวของผู้โพสต์ดังกล่าว จึงทำให้ชอบหนีออกจากบ้านมาหาสาวครั้งแล้วครั้งเล่าแบบนี้ แต่ถึงยังไงก็เป็นเรื่องราวที่ทำให้ยิ้มได้แบบน่ารักและในโลกออนไลน์ก็ต่างพากันแชร์รูปเจ้าชาเย็นที่มีป้ายติดหลัง แต่ทั้งนี้ก็อยากจะฝากถึงผู้คนที่ได้เลี้ยงแมวว่าควรจะดูแลและเลี้ยงพวกเขาแบบระบบปิดเพราะโลกภายนอกนั้นอันตรายมากกว่าที่คุณคิดไหนจะเรื่องโรคติดต่อของแมวอีกหากติดขึ้นมามันอาจจะไม่คุ้มกันกับอิสระที่พวกเขาได้รับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Snnc J Sunutnicha และกลุ่มทาสแมว ชมคลิป

แมวใครมารับกล้บบ้านที

:: แมวใครมารับกล้บบ้านที เข้ามากินข้าวด้วยทุกวันเลย ::ที่มา : https://bit.ly/2M25d7M

โพสต์โดย Show Clip เมื่อ วันอังคารที่ 5 มิถุนายน 2018