นายกหนึ่งเดียวในโลกที่ไม่มีคนเกลียด เพราะมันเป็นหมาโกลเด้น ดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรี ขวัญใจประชาชน

0
707

เรื่องของการเมืองการเลือกตั้งนั้นเป็นอะไรที่วุ่นวายสุดๆ เพราะผู้เข้าสมัครแต่ละคนล้วนมีทั้งด้านดีและด้านเสีย ไม่มีใครคนไหนที่เลือกแล้วจะเพอร์เฟกต์ตรงใจไปซะทุกด้าน แต่ในเมืองเล็กๆที่ชื่อว่า Idyllwild ซึ่งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกานี้ ประชาชนที่นั่นทุกๆคนรักนายกเทศมนตรีของเมืองกันหมดเลย

เนื่องจากไม่มีใครที่จะมีเหตุผลมากพอที่จะเกลียดเจ้า Max สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้งเป็นรัฐมนตรีนั่นเอง และนี่ก็ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นนะเพราะเมือง Idyllwid มีนายกเทศมนตรีเป็นหมาจริงๆ แล้วก็ไม่มีคนทำตำแหน่งนี้ควบคู่ไปกับมันแต่อย่างใดอีกด้วย

และการที่พวกเขาให้สัตว์เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น น่าจะเป็นเพราะต้องการหลีกหนีจากปัญหาด้านการเมืองที่อาจจะมีคนเอาไปหาผลประโยชน์ได้ แต่สุดท้ายก็เลยตั้งกฏให้ผู้เข้าชิงตำแหน่งเป็นสัตว์เลี้ยงของชาวเมืองเท่านั้น และจากผู้เข้าแข่งขันหมา 14 ตัวและเจ้าเหมียวอีก 2 ตัว เจ้าหมา Maximus Might Dog Mueller II

หรือเรียกสั้นๆว่านายกเทศมนตรี Max ก็เป็นผู้ที่มีคะแนนเสียงมากที่สุดและได้รับหน้าที่นี้ไปอีกครั้ง Max ทำหน้าที่เป็นนายกเทศมนตรีมาตั้งแต่ปี 2012 ควบคู่ไปกับผู้ช่วยเป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ที่ชื่อว่า Mikey และ Mitzi แล้วพออายุการทำงานของมันใกล้จะจบลง

ชาวเมืองก็รักมันมากจนเลือกตั้งให้มันได้เป็นนายกเทศมนตรีต่ออีกครั้ง โดยงานหลักของนายกเทศมนตรี Max นอกจากจะนั่งอยู่ในออฟฟิศแล้วก็คือการขึ้นรถประจำตำแหน่งออกไปเยี่ยวเยียนประชาชนทุกๆคน จากนั้นก็มอบความรักให้กับชาวเมืองโดบไม่มีแบ่งแยก รวมทั้งทำความดีอื่นๆที่พอจะทำได้อีกด้วย ซึ่งมันก็ไม่เคยทำหน้าที่นี้ขาดตกบกพร่องเลยแต่อย่างใด ชาวเมืองทุกคนเลยรักมันเอามากๆ

ส่วนงานในด้านเอกสารอื่นๆนั้นจะมีคนที่ทำงานในออฟฟิศของนายกเทศมนตรีเป็นคนจัดการให้เพื่อให้นายกเทศมนตรี Max โฟกัสกับความสุขของชาวเมืองได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ตำแหน่งนายกเทศมนตรีของเมืองนี้ก็คงจะอยู่กับเจ้า Max ไปจนกว่ามันจะตายเชียวล่ะดังนั้นทุกคนก็จะมีเวลาได้เห็นการทำงานแบบน่ารักๆของมันไปอีกนานแสนนาน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb และชมคลิป