หนุ่มสาวคู่รักซื้อ “ลูกหมา” มาเลี้ยงได้ไม่ถึงวัน แต่ก็ต้องตัดสินใจทิ้งมันเพราะไม่อยากมีภาระเพิ่ม

0
821

เมื่อไม่นานมานี้ช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2561 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจใน Windsor ประเทศอังกฤษ ได้เรียกให้หนุ่มสาวคู่รักคู่หนึ่งจอดรถในระหว่างที่ทำหน้าที่อยู่ที่ด่านหยุดตรวจ เมื่อคู่รักหนุ่มสาวจอดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นลูกหมาตัวน้อยอยู่ในรถด้วย

พวกเขาจึงได้บอกว่าเพิ่งรับสุนัขตัวนี้มาในวันนั้นจาก Gumtree ซึ่งเป็นเว็บไซต์โฆษณา แต่ดูเหมือนทุกอย่างจะไม่มีอะไรแต่แล้ว คู่รักก็โยนลูกหมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านหน้าต่างรถพร้อมกับบอกว่า “เราไม่ต้องการมันแล้ว” จากนั้นทั้งคู่ก็ขับรถออกไป

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพาลูกหมาตัวน้อยเข้าไปอยู่ในรถของเขา เจ้าหมาน้อยผู้โชคร้ายอายุแค่เพียง 6 สัปดาห์เท่านั้นและมันยังเด็กเกินไปที่จะอยู่แยกจากแม่ของมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพามันไปส่งที่ Battersea Dogs & Cats home ซึ่งเป็นที่พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น

และทันทีที่พนักงานที่นั่นเห็นมัน พวกเขาบอกว่าจะดูแลมันเองแล้วพวกเขาก็เริ่มมอบความรักและความห่วงใยให้กับลูกหมาตัวนั้น โดยพนักงานใน Battersea ได้ตั้งชื่อให้กับลูกหมาว่าเจ้า Buddy แล้วน้องหมาก็ปรับตัวกับที่อยู่ใหม่ได้อย่างรวดเร็วในแต่ละวัน น้องหมาชอบเล่นลูกเทนนิสและชอบขึ้นไปนั่งบนตักของผู้ดูแล

ถึงแม่ว่า Buddy จะเคยถูกทอดทิ้งมาแต่มันก็ร่าเริงสดใสและเป็นมิตรมากๆ Sean Welland ผู้จัดการของ Battersea บอกว่า “เรื่องราวของ Buddy น่าเศร้ามากๆมันถูกขายตั้งแต่ยังเป็นเด็กและยิ่งไปกว่านั้นคนที่ซื้อมันไปก็เปลี่ยนใจอย่างรวดเร็ว”

เธอบอกอีกว่าผู้คนควรจะคิดให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสัตว์ผ่านทางสื่อออนไลน์เพราะการซื้อสัตว์ทางเว็บไซต์นั้นมันง่ายเหมือนกับการซื้อเสื้อผ้าหรือรองเท้าเลย หลายคนที่ตัดสินใจซื้อสุนัขไปแล้ว เพิ่งจะมาคิดได้ในภายหลังว่ามันเป็นภาระที่หนักเกินไป

จนสุดท้ายภาระนั้นก็ต้องตกอยู่ในมือของหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์อย่าง Battersea ทางด้านผู้ดูแลเว็บไซต์ Gumtree เมื่อได้ยินข่าวเกี่ยวกับคู่รักที่ซื้อเจ้า Buddy ไปเลี้ยงก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่เว็บไซต์ของพวกเขาถูกใช้เพื่อขายลูกหมาตัวเล็กๆแบบนี้

ถึงอย่างไรก็ตามทางเว็บไซต์เองก็ได้ออกมาประกาศว่าจะมีมาตรการเพิ่มเติมที่เข้มงวดมา่กขึ้นเกี่ยวกับการคุ้มครองสัตว์เพื่อให้มั่นใจว่าเว็บไซต์ของพวกเขาจะปลอดภัยสำหรับสัตว์ตัวน้อยๆอย่างเจ้า Buddy และโชคดีที่เรื่องราวของเจ้า Buddy จบลงด้วยดีเพราะทาง Battersea ได้หาบ้านใหม่ให้กับมันได้ ซึ่งเป็นบ้านที่เหมาะสำหรับลูกสุนัข

และมันก็ได้กลับบ้านไปพร้อมๆกับครอบครัวใหม่ไม่กี่วันหลังจากนั้น และตอนนี้เจ้า Buddy เองก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านที่แสนจะอบอุ่น มันกำลังเพลิดเพลินกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ และเติบโตขึ้นท่ามกลางความรักของครอบครัวที่อบอุ่บและมอบให้กับมัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก animalchannel catdumb