ไม่มีใครยอมใคร เจ้าปลาจอร์ฟิช พ่นทรายใส่บ้านกันแบบดุเดือด คาดอาจะมีปมทะเลาะกับเพื่อนบ้าน

0
922

ความหัวร้อนของคนเรานั้นมักจะไม่เข้าใครออกใครแต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นสัตว์อย่างปลาจอร์ฟิชก็เป็นอีกหนึ่งในนั้นอีกด้วย เมื่อเจ้าปลาสองตัวนี้ทะเลาะกันแถมยัง “พ่นทรายใส่กันราวกับมนุษย์ป้าเหมือนกับจะบอกว่า แน่จริงก็เข้ามาเลย” ทำให้ดูเผินๆก็เหมือนมนุษย์ป้าทะเลาะกัน

หรืออาจะเป็นเพราะพวกมันยังเด็กก็เป็นได้ เพราะเด็กๆหลายๆคนมักจะอารมณ์แปรปรวนได้ง่ายเป็นเพื่อนกันอยู่ดีๆแต่เพียงแค่ครู่เดียวก็อาจจะกลายเป็นศัตรูกันเสียแล้ว แต่เด็กๆก็ไม่ได้ทะเลาะกันจริงจังจนถึงขั้นเลือดตกยางออกหรอก ขอให้ได้ขึ้นเสียงใส่กันซักหน่อยก็พอแล้ว แต่พฤติกรรมแบบนี้มองยังไงก็น่าหัวเราะซะจริงๆ

เพราะเมื่อเร็วๆนี้มีชาวเน็ตคนหนึ่งใช้ชื่อว่า @harusametal ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของเจ้าปลาจอร์ฟิชสองตัวที่มีท่าทางเหมือนว่ากำลังจะทะเลาะกันอยู่ โดยจากคลิปจะเห็นได้ว่าเจ้าปลาทางซ้ายมือค่อยๆว่ายไปหารูเจ้าปลาด้านขวา แล้วทันใดนั้นมันก็พ่นทราบออกมาจากปากของมันเองใส่ลงในรูนั้นเต็มๆ ทำให้หน้าของเจ้าปลาที่อยู่ในรู้นั้นเต็มไปด้วยทราย

แต่แล้วเรื่องหยามหน้ากันแบบนี้ก็ต้องได้รับการแก้แค้นเป็นอย่างแน่นอนอยู่แล้ว เจ้าปลาด้านขวาคงจะโมโหมากจึงรีบอมทรายเอาไว้ในปาก มันค่อยๆว่ายไปที่รู้ด้านซ้ายแล้วพ่นทรายใส่รูนั้นเต็มๆเหมือนกัน ซึ่งบางคนคงเดาว่าเรื่องทะเลาะกันนี้คงจะจบลงแล้ว

แต่ยังหรอก สงครามมันเพิ่งจะแค่เริ่มต้นเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากนั้นเจ้าปลาก็ยังสลับกันพ่นทรายใส่บ้านกันเหมือนเดิม ภาพการต่อสู้แห่งศักดิ์ศรีพร้อมกับหน้าที่แสนจริงจังของเจ้าปลาแล้ว หลายๆคนก็คงจะหัวเราะกันเลยใช่มั้ยล่ะ

吵架的魚

ㄘ我的砂啦!ヽ(`Д´)ノ– –twitter: 春雨 (@harusametal)https://twitter.com/harusametal/status/1027456665468071937

โพสต์โดย 黑蟲倉庫 – 甲蟲與水族的飼育筆記 เมื่อ วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2018

และเมื่อคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปพบแฟนเพจเฟสบุ๊ค Beetes.black ก็มียอกผู้ทีได้เข้ามารับชมมากถึง 744,000 วิวกันเลยทีเดียวแล้วต่างก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ก็อยากจะฝากไว้ด้วยว่าหากเจอเพื่อนบ้านแบบนี้เราก็ควรจะสงบสติอารมณ์เอาไว้ให้อยู่เพราะอย่าได้ลืมไปว่าเรายังต้องใช้ชีวิตต่อไปอีกนานอย่าเอาอะไรไปแลกเหมือนกับเจ้าปลาสองตัวนี้ฮาๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld และชมคลิป