เพราะคำว่า “แม่” เพื่อลูกน้อยควายท้องแก่กระโดดลงรถหนีตาย ขณะไปโรงเชือด

0
560

หลายคนคงรู้ดีว่าคำว่า “แม่” นั้นเป็นสิ่งมี่มหัศจรรย์และแสนวิเศษเพราะแม่นั้นยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ลูกของตัวเองได้อยู่รอด เช่นเดียวกับเจ้าควายท้องแก่ตัวนี้ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2561 เวลา 20.30น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า

มีควายกระโดดลงจากรถบนถนนศุขประยูร ขาเข้า อ.เมืองชลบุรี ช่วงซอยเทศบาล 17 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ขณะกำลังพาไปโรงเชือด โดยความตัวดังกล่าวได้วิ่งตามถนน จาก ต.หนองกะขะ ไปจนถึง ต.หนองตำลึง ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร

ทำให้การจราจรติดขัดและวุ่นวายกันทั่วทั้งถนนก่อนจะมาจนมุม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันจับมัดเอาไว้กับเสาไฟฟ้าข้างทาง โดยนายวิชา ศรีสูงเนิน อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่าตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีควายวิ่งอยู่บนถนน หวั่นจะเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบไปดูพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย

พบควายตัวดังกล่าวเป็นเพศเมีย มีอายุราวๆ 3 ปีและน่าจะตั้งท้องจึงเรียกกำลังมาเสริมเพื่อที่จะจับไปไว้ในที่ปลอดภัย แต่ควายตัวนี้มีอาการตกใจและมีบาดแผลหลายแห่งตามตัวจากการกระโดดลงมาจากรถ ซึ่งหลังจากจับได้ก็จะนำไปไว้ในวัดก่อนเพื่อรอให้เจ้าของมาติดต่อ

ขณะที่นาย ณัฐวัตน์ บุญสีเผือก รองนายยกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหงษ์ ซึ่งได้ทราบเรื่องก็รีบเดินทางมาดู และขอไว้ดูแลเพราะความตัวนี้รอดจากการถูกเชือดจึงจะขอไถ่ชีวิตควายตัวนี้ไว้ หากเจ้าของมาติดต่อขอรับคืน ตนก็จะขอไถ่เอาไว้เอง เพราะสงสารและยังพบว่าควายตั้งท้องแก่อีกด้วย

ทั้งนี้เจ้าควายตัวดังกล่าวก็ได้ถูกช่วยเอาไว้และปลอดภัยในเวลาต่อมา และอยากฝากไว้ให้คิดกันด้วยว่านี่และหนาหัวอกผู้เป็นแม่ตัวเองจะเจ็บหรือเป็นอะไรก็ยอมเพื่อที่จะให้อีกชีวิตได้เกิดมาลืมตาดูโลก แม้ตัวเองต้องเจ็บปวดเพียงได้ก็ยอมที่จะทน

ถึงจะต้องกระโดดลงจากรถจนขาหักหรือบาดเจ็บก็ไม่ว่า เพียงขอแค่ลูกข้าได้เกิดมาและรอดตายก็เพียงพอ ขอขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทย reportdays และชมคลิป

ควายท้องกระโดดรถหนีตายขณะไปโรงเชือด ชลบุรี 30 ส.ค. – ควายท้องกระโดดลงจากรถ ขณะถูกพาไปโรงเชือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยชลบุรีช่วยกันตามจับไว้ได้ รองนายก อบต.หนองหงษ์ ทราบเรื่องรีบเดินทางมาดู และจะขอไถ่ชีวิตควายตัวนี้ไว้เมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (29 ส.ค.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีควายกระโดดลงจากรถ บนถนนศุขประยูร ขาเข้า อ.เมืองชลบุรี ช่วงซอยเทศบาล 17 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ขณะกำลังจะพาไปโรงเชือด โดยควายตัวดังกล่าวได้วิ่งตามถนน จาก ต.หนองกะขะ ไปจนถึง ต.หนองตำลึง ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้การจราจรติดขัดและวุ่นวายกันทั้งถนน ก่อนจะมาจนมุม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันจับมัดไว้กับเสาไฟฟ้าข้างทางนายวิชา ศรีสูงเนิน อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัย เล่าว่า ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีควายวิ่งอยู่บนถนน หวั่นจะเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบไปดูพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบควายตัวดังกล่าวเป็นเพศเมีย อายุราว 3 ปี และน่าจะตั้งท้อง จึงเรียกกำลังมาเสริม เพื่อจับไปไว้ในที่ปลอดภัย แต่ควายตัวนี้มีอาการตกใจ และมีบาดแผลหลายแห่งตามตัวจากการกระโดดลงจากรถ ซึ่งหลังจากจับได้ก็จะนำไปไว้ในวัดก่อน เพื่อรอให้เจ้าของมาติดต่อขณะที่นายณัฐวัฒน์ บุญสีเผือก รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหงษ์ ซึ่งได้ทราบเรื่องก็รีบเดินทางมาดู และขอไว้ดูแล เพราะควายตัวนี้รอดจากการถูกเชือด จึงจะขอไถ่ชีวิตควายตัวนี้ไว้ หากเจ้าของมาติดต่อขอรับคืน ตนก็จะขอไถ่ไว้เอง เพราะสงสาร และยังพบว่าควายตั้งท้องด้วย. – สำนักข่าวไทย

โพสต์โดย เส้นทางลูกผู้ชาย รวมคลิปเก่าน่าสนใจ เมื่อ วันพุธที่ 29 สิงหาคม 2018