โตแล้วขึ้นรถเมล์เองได้ สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ ร่วมโดยสารบนรถประจำทางเพื่อไปสวนสาธารณะเพียงลำพังทุกสัปดาห์

0
546

ชาวเมืองซีแอตเทิล พากันประหลาดใจ เมื่อมีสุนัขพันธุ์แลบราดอร์ สีดำ ร่วมโดยสารบนรถประจำทางเพื่อไปสวนสาธารณะเพียงลำพังทุกสัปดาห์ 14 ม.ค. 58 ผู้โดยสารบนรถโดยสารสาธารณะซีแอตเทิลต่างประหลาดใจ เมื่อเห็น “อิคลิปส์” สุนัขเพศเมีย พันธุ์แลบราดอร์ สีดำ ขึ้นรถโดยสาร และนั่งบนเบาะอย่างสบายใจโดยลำพัง

ซึ่งทำแบบนี้เป็นประจำทุกสัปดาห์ โคโม-ทีวี ซึ่งออกอากาศในซีแอตเทิล และอยู่ในเครือ ABC News รายงานว่า สุนัขพันธุ์แลบราดอร์ สีดำตัวนี้ สร้างความพึงพอใจให้กับเหล่าผู้โดยสาร จากการที่มันเดินทางด้วยตัวเองไปยังสวนสุนัข โดยใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ

เจฟฟ์ ยัง เจ้าของ อิคลิปส์ บอกว่า สุนัขวัย 2 ปีตัวนี้ เริ่มการเดินทางด้วยรถบัสกับเขา เพื่อไปยังสวนสาธารณะสุนัข แต่ตอนนี้มันกระโดดขึ้นรถไปที่นั่นเองโดยลำพังแล้ว

เขายังเล่าต่อว่า เราไปที่นั่นกันบ่อยๆ แต่บางครั้งมันก็ขึ้นรถบัสไปด้วยตัวเองก่อนผมเสียอีก ในขณะที่ผมกำลังพูดคุย หรือกำลังทำอะไรอย่างอื่นอยู่ ทำให้ผมรู้สึกว่า แย่แล้ว เธอขึ้นรถบัสไปซะแล้ว ยัง บอกด้วยว่า เขามักจะติดตาม      อิคลิปส์ ไปอย่างกระชั้นชิด โดยรถบัสคันถัดไปเพื่อไปลงที่สวนสาธารณะสุนัข และกลับบ้านพร้อมกับมัน

เขาบอกด้วยว่า อิคลิปส์ ไม่ได้รู้สึกวิตกกังวลเวลามีปฏิสัมพันธ์กับผู้โดยสารคนอื่นๆ เขาบอกว่า มันกลายเป็นคนของประชาชนไปแล้ว มันจะไม่เป็นผลดีเลย ถ้ามันก้าวร้าว แต่โชคดีที่มันมักจะสร้างรอยยิ้มให้กับคนอื่นๆ เสมอ

มีความขี้อ้อนไปอีก

มันก็จะง่วงๆหน่อย แต่อยากออกไปเที่ยว

เป็นผู้โดยสารที่ดี ไม่ดื้อ ไม่เสียงดัง

ผู้คนต่างรักเค้า

น่ารักเนอะ อยากเจอแบบนี้บ้าง

ขอขอบคุณที่มา boredpanda และคลิปจาก Youtube