พ่อสุดโมโหหลังมันฝรั่งทอดบนโต๊ะหายไป แต่กลับพบเจ้าไซทำตัวน่าสงสัยนั่งเป็นผู้ร้ายปากแข็ง

0
488

หลายๆคนคงจะรู้กันดีว่าเจ้าสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้นเป็นสุนัขที่แสนจะฉลาด แม้แต่ในบางมุมมันอาจจะทำให้ดูซื่อบื้อไปบ้าง แต่ในความซื่อบื้อและปัญญาอ่อนของพวกมันนั้นกลับนำพาความสุขที่ทำให้พวกเรายิ้มได้อยู่เสมอๆ และคนที่ได้เลี้ยงสุนัขส่วนใหญ่มักจะรู้ดี

ว่าสุนัขนั้นมักจะสร้างปัญหาให้เจ้าของอย่างเราๆได้ปวดหัวแทบในทุกๆวัน ตัวอย่างเช่นเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ตัวนี้ที่แอบกินขนมมันฝรั่งทอดของพ่อไปซะหมดเกลี้ยงเลย จนทำให้ผู้เป็นพ่อที่เพิ่งจะกลับมาถึงบ้านหลังจากการทำงานอย่างเหน็บเหนื่อยมาพบเอาเข้า

ทำเอาเขาถึงกลับโมโหต้องสั่งสอนให้เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ให้รู้จักหลาบจำ แต่งานนี้เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้กลับไม่ยอมถีงขั้นเถียงพ่อกลับซะไม่ยอมหยุด และนี่ก็คือเหตุการณ์ที่ผู้เป็นพ่อกำลังสั่งสอนเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ แต่ก็ดูเหมือนว่ามันจะไม่สำนึกผิดเลยแม้แต่นิดเดียว

แถมยังเถียงกลับไม่ยอมหยุดถึงขั้นที่เรียกได้ว่าเถียงคำไม่ตกฝากเลยจริงๆ และถึงแม้ว่ามันฝรั่งทอดจะถูกขโมยกินไปจนหมดแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้พ่อโมโหสุดๆก็คงจะไม่ใช่เพราะขนมที่ถูกขโมยไปซะแล้วล่ะ แต่คงเป็นเพราะการเถียงคำไม่ตกฟากของเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ที่ทำให้เขาโมโหยิ่งขึ้นไปกว่าเดิม

แต่ก็ยังคงโชคดีที่ในตอนท้ายคลิปเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ต้องยอมแพ้หยุดเถียงไปในที่สุด เพราะถ้าเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้นั้นไม่หยุด มีหวังอาจจะต้องเถียงกันต่อไปยันพรุ่งนี้เช้าเลยก็ว่าได้เพราะทั้งคู่นั้นเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นแม้จะเถียงออกไปแต่เจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ก็รู้ดีว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นมันผิด มันจึงไม่กล้าที่จะสบตาผู้เป็นพ่อแต่มันก็ฉลาดมากๆเลยจริงๆ ว่าแล้วก็ไปชมคลิปกันเลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก CERKirby honghongworld และชมคลิป