เผยอาหารต้องห้ามของเจ้าเหมียว ที่มนุษย์ควรรู้ก่อนจะเสียพวกเค้าไป!!

0
364

วันนี้ตามติดจะมาเผย 6 อาหารต้องห้ามของเจ้าเหมียวที่มะนุดควรรู้ก่อนจะให้พวกเค้ากินโดยไม่ได้ตั้งใจ อย่างที่รู้กันว่าทาสแมวนั้นรักแมวมากขนาดไหน ทั้งอาหารการกิน ทั้งขนมนมเนยก็ต้องเลือกเป็นอย่างดี โดยเฉพาะขนมและของกินที่มนุษย์เรากิน บางอย่างเจ้าเหมียวก็กินไม่ได้นะ ว่าแล้วก็ไปชมกันเลย

อาหารต้องห้ามของเจ้าแมวเหมียว!!

1# นมวัว

หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างแล้วกับนมวัว คนเลี้ยงแมวมือใหม่อาจจะคิดว่าให้นมแมวกินได้เพราะว่าเคยเห็นในทีวีหรือในหนังแต่ความเป็นจริงแล้ว แมวไม่สามารถย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมวัวได้ทำให้แมวท้องเสียได้

2# แอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์เพียงน้อยทำลายตับและสมองแมวได้อย่างมากแล้วทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยนะ อย่าคิดให้เด็ดขาดแม้กระทั่งอาหารที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ยิ่งไม่ได้เลยอันตรายมาก

3# ช็อคโกแลต

หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นขนมที่แมวสามารถกินคุณเข้าใจผิดแล้วอย่าให้น้องแมวกินเด็ดขาดเพราะว่า ช็อคโกแลตมีส่วนผสมของสารธีโอโบรมีนที่ก่อให้เกิดอันตรายทำให้หัวใจเต้นไว ความดันเลือดสูง ใจสั่นและชักได้ถึงขั้นเสียชีวิตเลยนะ

4# ไข่ดิบ

ในไข่ดิบมีเชื้อแบคทีเรียอีโคไลซึ่งทำให้น้องแมวเกิดอาการท้องเสียได้และการดูดซึมวิตามินบีของแมวลดลงทำให้แมวขนไม่เงางามมีผลเสียต่อผิวหนังด้วยนะ

5# ถั่วแมคคาเดเมีย

ถ้าเผลอให้น้องแมวกินอาจทำให้อาเจียน ท้องเสีย หรือถึงขั้นเป็นอันตรายต่อประสาทและกล้ามเนื้อเป็นอัมพาตได้เลยนะ

6#องุ่นและลูกเกด

องุ่นและลูกเกดมีสารพิษที่เป็นอันตรายต่อแมวได้ บางตัวอาจกินแล้วอาจป่วยถึงขั้นไตวายได้นะ

7# ยาพาราเซตามอล

ยาพาราเซตามอลจะทำให้เกิดความผิดปกติในเลือด ทำให้เลือดลำเลียงออกซิเจนไปไม่ได้ หลังรับยาเข้าไปใหม่ๆ จะยังไม่แสดงอาการ แต่ต่อมาจะก็จะเริ่มมีอาการหอบ หน้าบวม หากรับในปริมาณมากๆถึงขั้นทำให้แมวสียชีวิตเลยนะ ที่เอามาให้ดูยังไม่หมดนะยังมีอีกเช่น ชา กาแฟ โซดา แป้งขนมปัง หมากฝรั่ง หอมใหญ่กับกระเทียม ฝักข้าวโพด เห็ดป่า อโวคาโด ฮ๊อป กระดูก ของพวกนี้ห้ามให้แมวกินเพราะขั้นเบาอาจทำให้ท้องเสียขั้นหนักเป็นอันตรายถึงชีวิตเลยนะฉะนั้นทาสแมวทุกคนต้องระวังให้ดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก meenaruk