“สุนัขโกลเด้น” สุดซึ้งน้ำตาไหลพรากหลังมีผู้ใจบุญ ไถ่ตัวรอดหวุดหวิด จากการโดนจับนำไปเป็นอาหาร

0
825

ถือเป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนรักหมาต่างพากันซึ้งใจเมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานข่าว สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ หลั่งน้ำตาด้วยความขอบคุณอย่างซาบซึ้ง หลังจากผู้รักสัตว์ใจบุญยอมเสียเงินเพื่อช่วยชีวิตของมันให้รอดพ้นจากการโดนชำแหละ

กลางตลาดขายเนื้อสุนัข โดยรายงานได้ระบุอีกว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2561 ที่ผ่านมาในตลาดแห่งหนึ่งในเมืองคุณหมิงประเทศสาธารณะรัฐประชาชนจีน โดยพบสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เพศเมีย ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถูกขโมยมา

เพื่อขายสู่ตลาดเนื้อสุนัขของประเทศจีน รอดพ้นจากการถูกชำแหละหลังจากกลุ่มผู้รักสุนัขรวมเงินกันไถ่ตัวออกมาจนรอดชีวิต โดยในกลุ่มผู้รักสุนัขเปิดเผยอีกว่ากลุ่มของพวกเธอประกอบด้วยสมาชิกประมาณ 12 คนได้ระดมเงินกันประมาณ 72,000 บาท เพื่อซื้อสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวนี้

และสุนัขตัวอื่นๆอีกประมาณ 20 ตัวจากผู้ขายที่จะชำแหละเนื้อสุนัขส่งสู่ตลาด เมื่อกลุ่มรักสัตว์ในเมืองคุนหมิงไปถึงก็พบว่า เจ้าพวกสุนัขหลายตัวมีลักษณะคล้ายกับสุนัขที่ถูกขโมยมาถูกขังเบียดเสียดกันอยู่ในกรงเก่าๆที่เต็มไปด้วยสนิมเขรอะขระ

ทั้งนี้ผู้ชายเนื้อสุนัขยังเปิดเผยอีกว่า สุนัขเหล่านี้จะถูกขายให้กับร้านอาหารต่างๆเพื่อสำหรับเอาไปทำอาหารในราคาประมาณ 300 บาทต่อกิโลกรัมซึ่งหลังจากที่พวกเขาได้ไถ่ตัวสุนัขออกมาแล้ว พวกเขาก็ได้นำสุนัขทั้งหมดไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลสัตว์

ซึ่งก็มีสุนัขพันธุ์ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาราวกับว่าเหมือนเป็นการขอบคุณพวกเขาที่ได้ช่วยชีวิตของมันให้รอดพ้นจากความตายมาได้ ซึ่งเมื่อกลุ่มผู้รักสุนัขได้เห็นจึงถ่ายคลิปดังกล่าวเอาไว้เพราะการที่สุนัขร้องไห้ออกมานั้นทำให้พวกเขาถึงกับต้องตกตะลึ่ง

ทั้งนี้สุนัขตัวอื่นๆเองก็ได้รับการช่วยเหลือและจะช่วยกันตามหาเจ้าของหรือหาคนมารับเลี้ยงด้วยในภายหลัง จึงอยากจะฝากผู้ที่ได้เลี้ยงสุนัขเอาไว้ว่าหากคิดจะเลี้ยงพวกเขาแล้วก็ควรที่จะดูแลพวกเขาให้ดี เพราะสมัยนี้ไว้ใจใครไม่ได้เลยแม้แต่สุนัขที่อยู่ในรั้วรอบขอบชิดก็ยังสามารถที่จะถูกขโมยไปได้ดื้อ เพราะฉะนั้นควรดูแลเอาใจใส่พวกเขาให้ดีจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sportringside และชมคลิป