สาวพบลูกแมวขี้อ้อน พระราม 2 อาศัยนอนในหมวกกันน็อครอความตาย หวังมีโอกาสคนเก็บไปเลี้ยง

0
845

โดยเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2561 เป็นเรื่องราวของคุณ Kaernapa Kher ได้ไปพบกับเจ้าเหมียวตัวน้อยถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้ 2 ตัวอาศัยนอนในหมวกกันน็อคและต้นไม้โดยตัวที่นอนตรงต้นไม้มีเพื่อนเป็นน้องอึ่งอ่างคอยดูแล

เมื่อเป็นเช่นนั้นเจ้าของโพสต์รายดังกล่าวจึงถ่ายรูปน้องๆมาลงในโลกโซเชียล เผื่อหากใครสนใจจะรับเลี้ยงน้องก็สามารถติดต่อได้ที่พิกัดที่น้องแมวอยู่พระราม 2 สามารถนำส่งให้ฟรีหากอยากที่จะรับอุปการะเจ้าเหมียวน้อยทั้ง 2 ตัวนี้

ซึ่งในตอนแรกผู้โพสต์ก็อยากจะเก็บไว้เลี้ยงเองแต่เนื้อที่ที่อยู่อาศัยไม่เพียงพอจริงๆ เพราะที่ห้องมีน้องหมา 3 น้องแมว 4 ตัวแล้ว และก็สงสารน้องแมว 2 ตัวนี้เห็นแล้วจะปล่อยเลยก็ไม่ได้เพราะกลัวหมาจรกัดจึงอยากหาบ้านให้น้องแมวทั้งสองตัว

ซึ่งขอเป็นคนที่รักและไม่ทอดทิ้งน้องนะคะ หากน้องอายุ6 เดือนถึงเวลาทำหมันบอกได้จะออกค่ารักษาในการทำหมันให้ น้องเป็นเด็กชายทั้ง 2 ตัวนิสัยน่ารักและขี้อ้อนมากๆ แค่ดินไปใกล้ๆก็จะซุก หากสนใจเจ้าเหมียวน้อยผู้น่าสงสารทั้งสองตัวนี้ก็สามารถติดต่อได้ที่ Kaernapa Kher

ทั้งนี้น้องยังมีพี่อึ่งอ่างที่คอยดูแลอยู่ไม่ห่างขนาดสัตว์ยังรู้และช่วยกันดูแลเลยทำไมคนเอามาปล่อยถึงได้ใจร้ายขนาดนี้ และเจ้าของโพสต์ยังได้อัพเดทเพิ่มเติมอีกว่าน้องทั้งคู่ในตอนนี้ได้มีคนรับไปดูแลเป็นทีเรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีและคงหมดห่วง

ทั้งนี้อยากจะฝากไว้ว่าอย่างไรก็ตามหากคิดจะเลี้ยงหรือเลี้ยงไม่ไหวก็ควรจะนำมาโพสต์หาบ้านให้เด็กๆในกลุ่มต่างๆมากมาย เพราะเราไม่รู้เลยว่าแมวตัวน้อยๆหากถูกนำมาปล่อยนั้นจะต้องเจอกับอันตรายอะไรบ้าง ไหนจะต้องอดเพราะหาอาหารไม่เป็นอีก

จึงอยากฝากเพื่อนๆไว้ว่าคิดจะปล่อยแบบนี้ช่วยโพสต์หาบ้านให้เด็กๆเถอะ เพราะโลกเราสมัยนี้มันกว้างขึ้นกว่าเดิมแล้วการเอาลูกแมวมาปล่อยแบบนี้เท่ากับปล่อยให้เค้าตายลูกเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก taghg และ Kaernapa Kher