ถึงกับฮาลั่น!! ชมความแตกต่างระหว่าง “ไซบีเรียนและโกลเด้น” ในการเดินผ่านเขาวงกดขวดน้ำ!!

0
739

หากพูดถึงเรื่องของสุนัขทั้งไซบีเรียนฮัสกี้และโกลเด้นรีทรีฟเวอร์แล้วทุกคนคงจะรู้จักกันดีว่าสุนัขสองสายพันธุ์นี้ได้รับความนิยมในการเลี้ยงของบ้านเราเป็นอย่างมากทั้งความน่ารักแสนรู้และฉลาดที่มีในโกลเด้น และความซื่อบื้อติ๊งต๊องและตลกที่มีในไซบีเรียนเองก็ตาม

แต่หลายๆคนคงจะคิดว่าที่จริงแล้วเจ้าตูบสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้นไม่ฉลาดมากเท่าไหร่ วันนี้เราเลยมีหลักฐานที่นำมาให้พิสูจน์กันว่าความจริงแล้วเจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้สุดแสบของพวกเรานั้นมันก็มีความฉลาดไม่น้อยไปกว่าเจ้าโกลเด้นหรือสุนัขพันธุ์อื่นๆเลยทีเดียว

   โดยจากผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่มีชื่อว่า Yêu Husky ใลกออนไลน์ได้ทำการโพสต์คลิปทดลองนำสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์และเจ้าสุนัขสุดแสบไซบีเรียนฮัสกี้มาทดลองให้เดินในเขาวงกตขวดน้ำที่เขานั้นได้ทำขึ้นมาเพื่อทดลองดูว่าสุนัขทั้งสองตัวนี้จะสามารถเดินผ่านเข้าไปยังถึงจุดหมายได้หรือไม่

โดยเริ่มต้นจากเจ้าโกลเด้นตัวน้อยที่สามารถเดินผ่านเข้าไปได้อย่างง่ายได้ แต่อาจจะด้วยพื้นที่ที่ข้องข้างแคบจึงทำให้ขวดน้ำบางขวดนั้นล้มลง ทีนี้ก็ได้มาถึงการทดลองรอบที่สองนั้นก็คือเป็นรอบของเจ้าไซบีเรียนตัวแสบ แต่เรื่องราวที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น

เพราะเมื่อเจ้าของได้กำลังจะปล่อยตัวของเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้นั้น ยังไม่ทันได้ออกตัวเดินตามเขาวงกตมันก็กระโดดข้ามขวดน้ำทั้งหมดที่นำมาทำเป็นเขาวงกตเสียหมดแล้ว งานนี้ผู้เป็นเจ้าของถึงกับยกนิ้วให้เลยเพราะว่ามันอาจจะคิดก็ได้ว่าจะเดินให้เหนื่อยทำไมข้ามไปก็หมดเรื่อง สมกับที่มีชื่อว่าไซบีเรียนจริงๆปัดโถ่ฮ่าๆ ทั้งนี้อยากจะฝากไว้สำหรับผู้ที่ได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ด้วยว่ากรุณาอย่าทำให้เขานั้นหนีออกจากบ้านมาได้เพราะหากออกมาแล้วเจ้าไซตัวแสบของเราเป็นหมาที่อะเลิทมันจะไม่สามารถกลับมาบ้านเองได้เพราะมันจะเดินไปเลื่อยๆเมื่อมันเจอสิ่งที่หน้าสนใจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Yêu Husky และเรียบเรียงโดย Tamtid และชมคลิป

Sự khác biệt tạo nên thương hiệu (Ngáo)???

โพสต์โดย Yêu Husky เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 26 กรกฎาคม 2018