แมวหายออกจากบ้านนานกว่า 10ปี แต่มาวันนี้มันเดินกลับบ้านเอง

0
1886

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : มรุต ทองสิทธิ์ ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดซึ้งของเจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่ทางผู้โพสต์‎เองเป็นเจ้าของ แต่สิ่งที่เหลือเชื่อก็คือแมวตัวนี้หายออกจากบ้านไป 10 กว่าปี และครั้งนี้มันเดินกลับมาที่บ้านเองอีกด้วย โดยผู้โพสต์นั้นแทบช็อกเพราะเขาไม่คิดเลยว่าจะได้เจอหน้าเจ้าเหมียวตัวนี้อีกครั้งในรอบ 10 ปี

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

หายไป10ปี นึกว่าตายจากกันไปแล้ว คือว่ามีแมวแก่ๆถึงแก่มาก หูก็ขาด มาเล่นกับแมวที่บ้านทุกวัน แอบพากันเข้าบ้านด้วย แรกๆผมก็ไม่ชอบนะ เพราะตัวมันยับมาก แต่พอมันมาทุกวันทุกวันเข้า ก็ไม่คิดอะไรนะ ดีซะอีกว่าแมวเราจะได้มีเพื่อนเล่น (แมวผมตัวเมียทำหมันแล้ว แต่ติดแมวแก่ตัวนี้มาก แปลกมากครับ)

จนเมื่อสองสามวันที่แล้ว ผมก็พูดกับแฟนเล่นๆว่า หรือมันจะเป็น “เจ้าเงิน” แมวที่หายไปเมื่อ10ปีก่อน ใจฉุกคิดว่าหรือจะจริง เลยไปหารูปเก่าๆของมันมาเปรียบเทียบกัน ยังไงก็เป็นเจ้าเงินของผมจริงๆด้วย “น่าสงสารหายไปไหนมาลูก ในที่สุดเงินก็กลับมา แต่ดำไม่อยู่แล้วนะ รอเงินไม่ไหว ตายไปห้าปีแล้ว”นี่คือคำที่ผมพูดกับเงิน

 

 

ยังไงผมก็ว่าใช่แมวของผม ทั้งสีจมูก ลายตรงกัน สีของตา ปากขาว และจุดสำคัญคือ หางขอดปายหางดำ มันยังไม่ยอมให้จับครับ แต่ก็มานอนให้เห็น เหมือนกับว่าเคยเป็นบ้านของตัวเอง จากวันนั้นถึงวันนี้ผมไม่เคยคิดว่า เงิน ได้ตายไปแล้ว

ผมหวังว่าสักวันมันจะกลับมาบ้าน คิดถึงบ้าง ลืมบ้าง จนมาถึงวันนี้ วันที่เงินกลับมา10ปีพอดี และการรอคอยของผมก็สิ้นสุดลง วันนี้ผมมีความสุขที่สุดเลย เสียดายที่ ดำ น้องสาวมันไม่อยู่เจอ มันคงจะเป็นภาพที่ประทับใจมากกว่านี้ กลับมาอยู่บ้านเรากันนะลูก ขอบคุณ “หนิ่ง” แมวปัจจุบันที่ทำให้เราเจอกันอีกครั้ง

 

ขอขอบคุณ : มรุต ทองสิทธิ์‎