หนุ่มเห็นตูบนั่งอยู่ที่เดิมในทุกๆวันไม่ยอมไปไหน แววตาของมันดูเศร้า เหตุเพราะแม่ของมันถูกรถชนอยู่ตรงนี้!!

0
622

ในขณะที่กำลังเดินกลับบ้านอยู่ทุกวัน เขาสังเกตเห็นบางอย่างและมันคือสุนัขตัวน้อย ที่นั่งขดอยู่ตรงบริเวณที่เดิม ดูแล้วช่างน่าสงสารเหลือเกิน ผ่านไปหลายวันเขามั่นใจว่าเจ้าหมาน้อยตัวนี้ไม่มีเจ้าของแน่นอน เจาจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านไปอยู่ด้วยกัน

.

หลังจากพาไปอยู่ด้วยกัน พามันไปเดินเล่นยามเช้า มันก็ยังมีอาการซึมเศร้าและหวาดกลัว

ระหว่างที่พาเจ้าตัวเล็กไปเดินเล่นแถวบริเวณที่พบกับมัน ก็มีป้าคนหนึ่งเดินมาหาเหมือนกับว่าป้าเองก็ตามหาหมาอยู่ “อ้าว! เจ้าขาวอยู่นี่เองไม่เห็นหน้าตั้งหลายวัน นึกว่าหายไปแล้ว” พอถามเสร็จจึงได้ใจความว่า ที่แท้เจ้าตูบกับแม่ของมันพากันข้ามถนนมาที่สวนแห่งนี้ แต่ในระหว่างที่กำลังข้ามแม่ดันถูกรถชนตาย หลังจากที่แม่เจ้าตูบตายไป มันก็ไม่ไปไหน ได้แต่นอนเฝ้าอยู่ตรงบริเวณนั้น ป้าคนนี้ก็นำอาหารมาให้มันทุกวันที่เดิม

หลังจากวันนั้นมา เจ้าตูบก็มาเฝ้ารอที่เดิม ที่ที่แม่มันจากไปซึ่งก็คือบริเวณที่เขาพบมันนั่นเอง แววตาของมันดูเศร้าตลอดเวลา ทำเอาคนที่ผ่านไปผ่านมาก็เศร้าไปตามๆกัน

จากแววตาของเจ้าตูบมันคงจะเข้าใจดี ว่าแม่ของมันตายแล้วและไม่มีวันกลับมาอีก เพียงแต่มันก็ยังอยากที่จะเฝ้ารอที่จุดเดิม เผื่อสักวันแม่อาจจะกลับมา แต่โชคยังดีมีคนใจดีรับไปเลี้ยงแล้ว ต่อไปนี้จะได้มีครอบครัวและจะได้ไม่เหงาอีกต่อไปนะ

ขอขอบคุณ : erabaru , Liekr