สุดซึ้ง!! นานแค่ไหนก็ไม่เคยลืม เมื่อเจ้าเหมียวได้ยินเสียงเจ้าของเก่า ที่ไม่ได้เจอกันนาน 2 ปี!!

0
273

หลายคนอาจจะคิดว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ค่อยจะมีความรู้สึกผูกพันกับเจ้าของเหมือนกับสุนัข แต่ความจริงแล้วเหมียวก็สามารถจำเสียงเจ้าของมันได้ ดั้งนั้น Kalkan ผู้ผลิตอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง จึงลองนำการวิจัยนี้มาทดลองว่าจะเป็นจริงหรือไม่ และนำมาเสนอในรูปแบบของหนังสั้นสารคดี เลยกลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ ชมคลิปด้านล่าง

เจ้าเหมียวตัวนี้ชื่อว่า Kuro หรือที่เจ้าของชอบเรียกมันว่า คูจังวัย 10 ปี เจ้าเหมียว Kuro และนาย Ono ชายวัย 63 ปี เจ้าของคนเก่าของมัน ซึ่งทั้งคู่ไม่ได้เจอกันนานถึง 2 ปีแล้ว แบบนี้เจ้าเหมียวจะจำเสียงของเขาได้มั้ยนะ และนี่ก็คือเจ้าของที่เจ้าเหมียวไม่ได้เจอมานาน 2 ปี

สาเหตุที่ทำให้เขาไม่สามารถเลี้ยงเจ้าเหมียวต่อได้ และต้องยกเจ้าเหมียวให้กับคนอื่น ก็เพราะเขาต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ทำให้ไม่สามารถทิ้งให้มันอยู่ตามลำพังได้ แต่เขาก็บอกว่าไม่มีวันไหนเลยที่เขาจะไม่คิดถึงเจ้าเหมียวตัวนี้ แถมเขาเองก็ยังเล่าความทรงจำที่มีต่อเจ้าเหมียวตั้งแต่ตอนมันยังเป็นลูกแมวตัวเท่าฝ่ามือ

จนถึงเวลาที่เขาจะต้องอัดเสียงส่งไปให้มันฟัง จู่ๆเขาก็รู้สึกกังวลกลัวว่าเจ้าเหมียวจะจำเสียงของเขาหรือเจ้าของเก่าอย่างเขาไม่ได้ “ถ้าเกิดมันจำไม่ได้ขึ้นมาจริงๆ ผมต้องร้องไห้ออกมาแน่” ขณะที่พูดเขาเองก็รู้สึกหวั่นใจ กลัวว่ามันจะจำเขาไม่ได้

เมื่อคุณ Ono อัดเสียงเสร็จ ทีมงานก็ได้ส่งไฟล์นี้ไปเปิดให้มันฟัง และตั้งกล้องแอบถ่ายพฤติกรรมของมันเอาไว้ โดยการทดลองดังกล่าวจะเปิดให้เจ้าเหมียวได้ยินเสียงของ คนแปลกหน้าที่เรียกชื่อมันก่อน จำนวน 3 เสียง ก่อนจะจบด้วยเสียงของคุณ Onb เจ้าของเก่ามันนั่นเอง และกล่องบันทึกเสียงก็พร้อมจะนำไปพิสูจน์ความผูกพันของทั้งสอง

ในตอนที่เสียงของคนแปลกหน้าดังออกมา มันยังคงนิ่งไม่แสดงท่าทีอะไรออกมา จนเสียงสุดท้ายที่มันหันมาทำหน้าตกใจ เมื่อได้ยินเสียงอันคุ้นเคยของเจ้าของที่ไม่ได้ยินมานานถึง 2 ปีเต็ม

และหันมาพร้อมกับทำหูตั้งตรง เหมือนพยายามฟังเสียงของเขาชัดๆ และท่าทางของมันทั้งหมดก็ทำให้คุณ Ono ที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ผ่านมอนิเตอร์ในวันถัดมา รู้สึกดีใจจนออกอาการไม่ถูกพูดแต่เพียงว่า “ผมดีใจมาก ดีใจจริงๆ” เขาดีใจจนทำอะไรไม่ถูกเลย

จากนั้นทีมงานก็รีบพาเจ้าเหมียวกลับมาหาเขา กลายเป็นภาพที่น่าประทับใจจนทำให้หลายคนถึงกับน้ำตาซึม แม้ว่าจะจากกันมานานขนาดไหนแต่ทั้งคู่ก็ยังคงรักและคิดถึงกันอยู่ตลอดเวลา

กอดกันไม่ยอมปล่อยเลย ดูจากสายตาของเจ้าเหมียว คงคิดถึงเขามากๆเลยสินะ ได้เห็นแบบนี้แล้วคนเขียนเองก็น้ำตาไหลตามจริง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld และชมคลิป