แมวที่หายตัวออกไปจากบ้าน 1 ปี ไปโผล่ในกลุ่มเฟสบุ๊ก จับตรวจดูเหมือนกันตั้งแต่หน้ายันเท้า!!

0
652

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Nuon Sirinapa‎ ได้เผยแพร่เรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่ชอบมาขอข้าวกินทุกวัน ทุกบ้านในระแวกนั้น น้องแมวเป็นแมวจรไม่มีบ้านแต่เจ้าของโพสต์เองก็ให้ข้าวน้องแมวตัวนี้ทุกวัน เวลามาขอข้าวกินนางก็จะทำหน้าดุๆแบบในรูปเลย

.

แต่การโพสต์ในกลุ่มทาสแมวในครั้งนี้เหมือนเป็นเรื่อง ปาฏิหาริย์ หรือ บังเอิญ เพราะ ได้มีผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Jidapa Kantabut ได้เข้ามาโพสต์พร้อมระบุว่าน้องแมวตัวนี้หน้าตาคล้ายกับแมวของเธอที่หายไปตอนติดสัตว์ เมื่อ 1 ปีก่อน

โดยเธอได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

สวัสดีค่ะ รบกวนเพื่อนๆในกลุ่มทีนะคะ พอดีเห็นโพสนี้เพราะพี่สาวเราส่งมาให้ดูแล้วน้องในภาพก็เหมือนแมวเราที่หายไปมาก คล้ายเกือบทุกอย่าง แมวเราหายไปเป็นปีแล้วคะ พอเห็นโพสก็ใจชื้นขึ้นมาทันทีอยากให้เป็นแมวเราแต่ยังไงก็ยังไม่ทราบแน่ว่าใช่หรือไม่ใช่

อยากให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ทีค่ะ ขอบคุณเจ้าของโพสที่โพสนะคะ ถ้าใช่หรือไม่ใช่อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้สึกดีที่ได้เห็นน้องที่คล้ายกับแมวเรามาก โดยลักษณะของแมวของเธอก็คือ -แมวเราเพศผู้ -อายุ2ปีหน่อย -สีขนแบบน้องในรูปเลยค่ะ -จุดเด่นของแมวเราคือหางกุดๆงอๆไม่ยาวค่ะ -นิสัยน้องค้อนข้างหยิ่ง ไม่ให้ใครอุ้มนอกจากเจ้าของและคนในครอบครัวเรา จะกลัวคนเพราะเราเลี้ยงแบบตามใจมากกคนอื่นอุ้มไม่ได้

ช่วงที่น้องหายไปเป็นช่วงที่น้องติดสัตว์ค่ะ ตอนนั้นอายุปีนึงหรือไม่ก็ยังไม่ครบปีนึงเลยอาจจะ9-11เดือนด้วยซ้ำค่ะ แต่ตอนนี้น้องหน้าจะ 2ปีแล้ว เพิ่มเติมนะคะ น้องจะชินแบบอุ้มพาดบ่าเหมือนเด็กค่ะเพราะเราอุ้มน้องท่านี้บ่อย (ถ้าได้ไปเจอแล้วได้อุ้มนะคะ น้องจะไม่ดิ้นเลยแต่ต้องเป็นเราคนเดียวเท่านั้นคนแปลกหน้าไม่ให้อุ้มเลยค่ะ)

และนี่คือหน้าตาของแมวของเธอที่หายตัวออกไปจากบ้านเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ลองช่วยกันดูนะครับเพื่อนๆ ว่าลักษณะหน้าตาของน้องแมวทั้ง 2 ตัวคล้ายกันมั้ย ดูจากบริเวณใบหน้าแล้วเหมือนกันมากๆเลย

ลักษณะเด่นที่สุดก็คือตรงขนสีขาวบริเวณตรงใบหน้าซึ่งเหมือนกับแมวจรที่มาขอข้าวกินตามรูปด้านบนเลยครับ

ภาพเปรียบเทียบระหว่างแมวทั้ง 2 ตัวครับ ลองช่วยกันดูว่าใช่มั้ย ภาพซ้ายคือแมวที่คิดว่าน่าจะเป็นแมวจรหลงทาง ส่วนภาพขวาคือแมวที่หายตัวออกไปจากบ้านเมื่อ 1 ปีก่อน ซึ่งคาดว่าตอนนี้น้องอายุ 2 ขวบแล้ว

หากซูมดูตรงบริเวณอุ้งเท้าของน้องก็มีความเหมือนกันมาก ลองช่วยกันดูนะครับว่าเหมือนกันหรือปล่าว ส่วนในเบื้องต้นตอนนี้เจ้าของแมวที่หายไปกับผู้โพสต์ได้คุยติดต่อกันทางเฟสบุ๊กเป็นที่เรียบร้อย เรามาลุ้นกันต่อนะครับว่าจะเป็นแมวตัวเดียวกันใช่หรือไม่ หากถ้าใช่ขึ้นมามันจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีต้นปี 2561 เลยก็ว่าได้นะครับ

ขอขอบคุณ : Nuon Sirinapa  , Jidapa Kantabut