เพื่อนไม่ทิ้งกัน!! สุนัขจรจัดกว่าสิบตัว เฝ้าเพื่อนสุนัขที่ถูกรถชนบาดเจ็บสาหัส สาเหตุเพราะวิ่งเล่นกันบนถนน!!

0
512

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2560 ที่ถนนสายศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย ผ่านหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีสุนัขจรจัด จำนวนมากทั้งที่มีเจ้าของ แต่เจ้าของไม่สนใจใส่ใจที่จะเลี้ยงต่อ ปล่อยออกมาปะปนกับสุนัขจรจัดตามถนน ได้พากันมาจับกลุ่มหากินไปตามทุ่งนา จำนวนมาก ชมคลิปด้านล่าง

ขณะเดียวกันได้มีบางตัวที่วิ่งหยอกไล่กันบนถนนขณะที่มีรถยนต์ รถจักยานยนต์สัญจรผ่านไปมา และได้ถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขาหัก หัวแตกบาดเจ็บตามตัว บางตัวที่บาดเจ็บหนักเดินไปมาไม่สะดวก เพื่อนๆสุนัขได้พยายามมาช่วยกระตุ้นเห่าเร่งให้ลุกขึ้น เดินหลบทางสัญจรของรถยนต์ที่กำลังผ่านมาเป็นระยะๆ

การแสดงออกดังกล่าวเหมือนกับรู้กันว่า เพื่อนเรากำลังบาดเจ็บและพยายามให้ลุกขึ้นเดินออกจากทาง และบางช่วงที่ไม่มีรถผ่านมาก็จะนอนเฝ้ากัน ผู้ที่สัญจรผ่านไปมา เห็นภาพความน่ารักของสุนัขดังกล่าวได้พากันขับรถยนต์หลับเลี้ยงออกไปจากกลุ่มสุนัขดังกล่าว

โดยนายบุญเรือง ทองสวรรค์ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนั้นเล่าให้ฟังว่า สุนัขแถบนี้มีจำนวนมากกว่า 50 ตัวซึ่งเดิมทีมีเจ้าของหมดทุกตัวแต่พอเลี้ยงๆไป เมื่อสุนัขแก่ชรา เจ้าของก็ไม่สนใจและปล่อยทิ้งๆขว้างๆ ให้ข้าวแล้วก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ ให้อาศัยอยู่กับหมาจรบริเวณนั้นแทน ซึ่งสุนัขเองก็จะออกมาวิ่งเล่นไล่กัน บางตัวก็ผสมพันธุ์กัน และหากมีรถวิ่งมาด้วยความเร็วก็จะหลบไม่ทันและชนสุนัข และได้รับบาดเจ็บอยู่บ่อยๆ บางตัวก็ถึงขั้นตายเสียชีวิตเลยก็มี แต่เจ้าของก็ไม่สนใจ อย่างบ้านอยู่ใกล้ๆแถบนี้ ก็จะต้องมาคอยไล่ให้มันไปพ้นทางอยู่เสมอ และหากถูกรถชนตาย ตนก็จะต้องลากมาไปฝั่งดินในทุ่งนาเป็นประจำ แต่ก็มีบางครั้งที่สุนัขได้รับบาดเจ็บ เพื่อนๆของมันก็จะมาคอยนอนเฝ้า คอยระวังรถที่จะมาชนซ้ำให้กันด้วยก็มี เห็นแล้วก็ลำบากใจ ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะช่วงที่วิ่งเล่นไล่กัน ก็ไม่ทันระวังรถ รถที่ชนก็ได้รับความเสียหาย แถมสุนัขก็บาดเจ็บ เพราะจากหมาบ้าน เจ้าของทิ้งมาก็เป็นหมาจรจัดกันไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก และชมคลิป

โพสต์โดย Jatuporn Boonya เมื่อ วันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2017