สาวเห็น “ตูบจรจัด” นอนหนาวในยางรถยนต์เก่า ทำเป็นเตียงพร้อมผ้าห่มและอาหาร

0
588

เป็นเรื่องราวที่น่ารักสุดๆ และโด่งดังสุดๆในโลกออนไลน์ทั่วโลก เมื่อได้เห็นน้ำใจของมนุษย์ที่มีต่อสุนัข สำหรับเรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นที่ประเทศบราซิล เมื่อพนักงานประจำสถานีรถประจำทางได้นำล้อรถยนต์เก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาเปลี่ยนเป็นเตียงนอนให้กับสุนัขจรจัด 3 ตัวที่ถูกตั้งชื่อว่า เจ้า Max , Pitoco และ Zainho

.

ซึ่งน้องหมาทั้งหมดอาศัยอยู่ที่บริเวณดังกล่าว โดยมีคนใจดีนำผ้าห่มมาใส่ไว้ในล้อรถยนต์เก่าเพื่อให้สุนัขได้นอนอย่างอบอุ่น ไม่ต้องทนนอนหนาวอีกต่อไป และนอกจากนั้นยังมีจุดวางน้ำและอาหารเพื่อให้สุนัขจะได้ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ ซึ่งชาวเน็ตจากทั่วโลกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การช่วยเหลือให้สุนัขได้มีที่นอนที่อบอุ่นและมีอาหาร เหมือนเจ้าตูบทั้งหมดได้รับการบริการจากโรงแรม 5 ดาว ที่ดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี

การช่วยเหลือสุนัขทั้ง 3 ตัวในครั้งนี้ได้เป็นที่สนใจของคนทั่วทั้งบราซิล รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นและคนรักสัตว์จำนวนมาก โดยพวกเขาต่างบอกว่า อยากให้บริษัทต่างๆ ใช้วิธีนี้เป็นการช่วยเหลือสุนัขจรจัด

สุนัขข้างถนนต้องทนกับอากาศที่หนาวเย็นในตอนกลางคืน การที่น้องหมาได้มีที่นอนที่อบอุ่น จะสามารถช่วยพวกมันให้ผ่านช่วงเลวร้ายในครั้งนี้ได้ และอยากรณรงค์ให้เกิดการรับเลี้ยงสุนัขจรจัดมากยิ่งขึ้นเพื่อพวกมันจะได้ไม่ต้องเร่ร่อนอยู่ข้างถนน

เห็นแล้วปลื้มใจแทนจริงๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงแค่พนักงานประจำสถานี ไม่ได้มีอำนาจใหญ่โตหรือมีเงินทองมากมายอะไร แต่การกระทำในครั้งนี้เขาสามารถทำให้เจ้าตูบทั้ง 3 มีที่นอนที่อบอุ่น มีอาหารกิน พวกเขาจะได้ไม่นอนหนาวตายอยู่ข้างถนน เพราะทุกชีวิตมีคุณค่าเสมอ

ขอขอบคุณ : Doglike , Fabiane Rosa