สาวใจดียอมเปิดร้านกลางดึก เธอใช้เวลาตัดขนนาน 3 ชม. เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตเจ้าตูบไปตลอดกาล

0
891

ไม่มีใครทราบดีว่าเจ้าหมาตัวนี้มาจากไหน ในตอนที่มีคนพบเข้ามันเดินเรร่อนอยู่ข้างถนนที่มีการจราจรพลุพล่าน ในสหรัฐอเมริกา แต่ถึงอย่างไรก็ตามคนที่ช่วยเหลือสุนัขตัวนี้คงจะเข้าใจดีว่า มันคงผ่านเรื่องร้ายๆมามาก เมื่อพิจารณาจากสภาพของมันแล้วมันเต็มไปด้วยขนยาวรุงรัง บังหน้าจนแทบมองไม่เห็นสภาพที่แท้จริง

.

เขาได้รับการช่วยเหลือ และถูกตั้งชื่อว่าเจ้าลัคกี้ แต่ชีวิตของมันกำลังจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น เขาได้รับการช่วยเหลือจาก คารี ฟัลลา เจ้าของร้านตัดขนสุนัข ที่บังเอิญเห็นภาพเขาในอินเตอร์เน็ต เขารู้ในทันทีว่าสุนัขตัวนี้กำลังต้องการความช่วยเหลือจากใครสักคน

คารีเผยว่า  เขามักจะใช้ช่วงเวลายามว่างจากการตัดขนให้ลูกค้าสี่ขาทั้งหลาย ช่วยเหลือเหล่าสัตว์ตัวอื่นๆที่ต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของมัน เพื่อทำให้มันดูสวยงามและสะอาดมากยิ่งขึ้น มันจะได้มีแรงดึงดูดที่จะช่วยรับพวกมันไปเลี้ยง ดังนั้นเธอจึงไม่ลังเลใจที่จะช่วยเหลือเจ้าลัคกี้ แม้ว่าเธอจะต้องรีบกลับไปที่ร้านกลางดึกก็ตาม

หลังจากติดต่อไปหาคนที่ช่วยลัคกี้ พวกเขาก็พาสุนัขตัวนี้มาหาคารีในยามเที่ยงคืน เขาพบว่าสุนัขตัวนี้อยู่ในสภาพที่ย่ำแย่มาก ขนยาวๆของมันพันกันยุ่ง ขนตามร่างกายห่อมันไว้จนไม่สามารถเดินหรือขับถ่ายได้อย่างสะดวก ตัวมันยังมีหมัดและสายจูงเส้นยาวๆฝังอยู่ที่ผิวหนังของมันอีกด้วย

คารีค่อยๆจัดการขนของเจ้าลัคกี้อย่างช้าๆ ซึ่งเจ้าลัคกี้อยู่นิ่งๆสงบมาก ยอมให้เธอตัดขนแต่โดยดี ราวกับรับรู้ถึงความปราถนาดีของเธอคนนี้ จนในที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง เราก็ได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของเจ้าลัคกี้

มันรู้สึกขอบคุณและดีใจเป็นอย่างมาก คารี กล่าว เจ้าลัคกี้ยังได้อาบน้ำจนสดชื่น ก่อนจะถูกพาตัวไปหาสัตวแพทย์วินิจฉัยว่า ตูบตัวนี้ตาบอดหรือหูหนวก ทั้งยังไม่มีไมโครชิปติดตามเจ้าของเดิมของมันด้วย

ตอนนี้เจ้าลัคกี้อยู่ในความดูแลของบ้านอุปถัมภ์ที่พร้อมดูแลมันเป็นอย่างดี จนกว่าจะถึงวันที่มันพร้อมที่จะหาบ้านหลังใหม่ บ้านที่จะให้ความอบอุ่นและพร้อมที่จะมอบความรักให้กับเจ้าลัคกี้

เรียกได้ว่าเจ้าตูบตัวนี้ลัคกี้สมชื่อจริงๆ ที่ได้รับน้ำใจจนเปลี่ยนมันให้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ไม่ต้องอยู่อย่างลำบาก ไม่ต้องกลัวที่จะมาทำร้ายมันอีกแล้วนะเจ้าลัคกี้

สภาพก่อนและหลัง

 

ขอขอบคุณ : Kapook