“ลูกวัย2ขวบ”หลงในไร่ข้าวโพดนาน 3 ชั่วโมง แต่เมื่อพบเจอเด็กทุกคนต่างแปลกใจ เพราะมีเจ้าตูบอยู่ด้วยตลอดเวลา!!

0
509

หนูน้อยวัย2ขวบหลงในไร่ข้าวโพด สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่ มลรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางครอบครัวสังเกตเห็นลูกชายวัย 2 ขวบ เมสัน(Mason)ได้ตัวหายไป คนทั้งบ้านรีบออกตามหา เพราะว่าเด็กยังเล็กมากกลัวว่าจะเกิดอันตราย ภายหลังจึงแจ้งตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือในการตามหา

.

ในวันนั้น ริชมอนด์(Richmond) และเมสัน พวกเขายังมีพี่น้องอีก 3 คนนั่งเล่นกันอยู่หน้าบ้าน ใกล้ๆกับไร่ข้าวโพด ในขณะที่ทุกคนไม่ทันระวัง เมสันก็ได้เดินเข้าไปในไร่ข้าวโพดเสียแล้ว แต่โชคดีที่มีสุนัขชื่อ เบลล่า เกรซ(Bella Grace)สุนัขพันธุ์ อิงลิช สปริงเกอร์ สแปเนียลวัย 3 เดือน ได้เดินตามลูกชายของเขาเข้าไปด้วย

เมื่อคนที่ไม่พบเจอเมสัน ก็ติดต่อให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันเร่งตามหา แต่หายังไงก็หาไม่เจอ จนกระทั่งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพร้อมกับตำรวจมาถึง ก็ระดมกำลังจัดแจง วางแผนอาสาสมัครกว่า 200 คน ช่วยกันตามหา เวลาก็ล่วงเลยผ่านไป จนฟ้ามืด ทำให้การตามหานั้นเป็นไปด้วยความยากลำบากมากขึ้น ทางตำรวจจึงต้องใช้เฮลิคอปเตอร์เพื่อช่วยในการค้นหาเพิ่มอีกแรง

หลังจากเฮลิคอปเตอร์บินวนตามหาอยู่สักพัก โดยใช้เครื่องสแกนความร้อนในการตรวจจับ ไม่นานนักเครื่องตรวจจับความร้อนก็สามารถตรวจจับความร้อนร่างกายของ เมสันและสุนัขเบลล่า เกรซที่อยู่ข้างๆได้

( เมดเดอร์ลีน เป็นแม่ของสุนัขเบลล่า เกรซ)
เมื่อเครื่องตรวจจับความร้อนของเฮลิคอปเตอร์ตรวจพบเมสัน ในตอนนั้นสุนัขเบลล่า เกรซกำลังเดินไปรอบตัวเมสัน เหมือนกับว่าเขากำลังคอยระวังภัยจากรอบข้าง ทันทีที่พบตำแหน่งของพวกเขาทางตำรวจภาคพื้นก็บอกตำแหน่งให้คนข้างล่างรีบตรงเข้าไปในทันที

เมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง ในที่สุดก็สามารถช่วยเมสันและสุนัขออกมาจากไร่ข้าวโพดได้สำเร็จ หากไม่มีเครื่องตรวจจับความร้อนของเฮลิคอปเตอร์ก็จะเป็นไปได้ยากมากที่จะสามารถพบเจอตัวเด็กได้ เพราะไร่

ข้าวโพดมีต้นข้าวโพดที่สูงมาก อีกทั้งยังปลูกไว้อย่างหนาแน่น สภาพในตอนที่พบเมสันนั้น เขาร่างกายเย็นมาก ร้องไห้จนหมดแรง มีอาการหวาดผวา

ชมคลิป

เจอร์รี่ เกิร์ตเกน(Jerri Gertken)แม่ของเมสันให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า สุนัขเบลล่า “เกรซมีนิสัยที่ชอบปกป้องเด็กที่อยู่ในบ้านมาก โดยเฉพาะเมสัน เพราะเป็นเด็กเล็กที่สุด มันจะชอบนั่งอยู่ข้างๆเมสันเป็นประจำ”

ขอขอบคุณ : liekr