ไฟไหม้ป่า!! 2 ผัวเมียจำใจต้องทิ้ง 2 ตูบและแกะ 90 ตัว เพราะคิดว่ามันไม่น่ารอดแต่พอกลับไปกลับพบว่าพวกมันปลอดภัยดี!!

0
382

ภัยธรรมชาติเป็นสิ่งที่มนุษย์ยากจะรับมือไหว ไฟไหม้ป่าก็เป็นหนึ่งในนั้น เวลาแผ่นดินแล้งหญ้าแห้งก็มีโอกาศเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดาย เหตุการณ์นี้ก็เช่นกัน เมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าขึ้นในประเทศแคนนาดา แต่กลับมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นในขณะเดียวกัน มาดูกันว่าเกิดอะไรขึ้น

    เมื่อไม่นานมานี้ เกิดภัยธรรมชาติไฟไหม้ป่าเกิดขึ้นที่รัฐ Columbia ประเทศแคนาดาซึ่งถือเป็นไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้น ประชาชนนับหมื่นจำเป็นต้องอพยพออกนอกพื้นที่ ฟ้าผ่าลงต้นไม้ใหญ่ บวกกับอุณหภูมิร้อนระอุ ลมที่โหมพัดแรงไฟอย่างลุกลาม และไม่สามารถดับได้ วันที่ 6 เดือนกรกฎาคม คู่สามีภรรยา Randry ที่ทำฟาร์มปศุสัตว์จำเป็นต้องอพยพออกมา แต่พวกเขาไม่สามารถพาแกะ 90 ตัวและสุนัขเลี้ยงแกะ 2 ตัวออกมาด้วยได้ พวกมันกำลังเดิมพันด้วยชีวิต

แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ หลังผ่านไป 20 วัน สุนัขเลี้ยงแกะ 2 ตัวกลับมาอย่างปลอดภัย แถมยังพาแกะ 89 ตัวกลับมาด้วย มีแค่แกะตัวเดียวที่กลับมาไม่ถึงบ้านเพราะมันแก่เกินไปวิ่งไม่ไหว

สามีภรรยา Randry เล่าว่า ตอนนั้นน้ำสำหรับดับเพลิงถูกใช้หมดแล้ว ไฟโหมไหม้จนไม่สามารถดับได้ พงกเขามีเวลาเพียงเล็กน้อยที่จะหนีออกมา ส่วนสุนัขเลี้ยงแกะสองตัวก็วิ่งหลบหนีไปเพราะไฟก่อนหน้านี้แล้ว เพราะงั้นถึงแม้ว่าจะหาสุนัขพบและพาพวกมันออกมาได้ พวกแกะที่ไร้ผู้นำก็ต้องตายในกองเพลิงอยู่ดี เพราะงั้นพวกเขาถึงข่มใจตัดสินใจไม่พาสุนัขเลี้ยงแกะทั้งสองออกมา และเชื่อว่าพวกมันจะใช้สัญชาตญาณพาเหล่าแกะให้หนีรอดได้

เจ้า Tad และ Sophie เป็นสุนัขพันธุ์ Maremma Sheepdog พวกมันฉลาดและมีความรักผิดชอบ ดูแลแกะได้ดี ก่อนที่สามีภรรยา Randry จะจากไปพวกเขาทิ้งอาหารสุนัขไว้ประมาณ 16 กิโลกรัม ด้วยหวังว่าเจ้าตูบทั้ง 2 จะพาฝูงแกะกลับมาได้ จะได้มีอาหารกินประทังชีวิต ปรากฏว่าเจ้าตูบก็สามารถทำได้จริงๆ แถมเหล่าแกะก็กลับมาได้อย่างปลอดภัย แข็งแรง สามารถกินหญ้ากันได้อย่างมีความสุข

แม้ว่าตอนแรกจะมีชาวเน็ตมากมายประนามที่พวกเขาไม่พาเจ้าตูบไปด้วย แต่ครอบครัว Randry ก็บอกว่าไม่สามารถพาพวกมามาได้จริงๆ มันเป็นการตัดสินใจที่แสนเจ็บปวดพวกเขาอยากจะกลับบ้านไปดูเหล่าฝูงแกะทุกวัน แต่เนื่องจากไฟไหม้รุมแรงมากหน่วยงานที่เข้ามาดูแลไม่ยอมให้พวกเขาฝ่าอันตรายเข้าไปทำแบบนั้น แต่ไม่ว่ายังไงก็ตาม สองสามีก็บอกว่า อย่างน้อยทุกอย่างก็จบลงอย่างสวยงาม เจ้าตูบสองตังกลายเป็นฮีโร่ ที่พาฝูงแกะ 89 ตัวกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ !!

เวลาเผชิญหน้ากับภัยธรรมชาติ สัมผัสที่ 6 ของสัตว์จะทำงานได้อย่างถูกต้องมาก ถ้าคุณเคยเจอเรื่องราวแบบนี้ อย่าลืมเอามาเล่าสู่กันฟังบ้างนะจ๊ะ

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr