หนุ่มกลับถึงบ้านพบฮัสกี้น้อยนอนสลบกองกับพื้น เรียกไม่ตื่น เหตุเกิดเพราะความประมาทของเจ้าของ!!

0
550

เรื่องนี้ถือเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนเลี้ยงหมาได้เป็นอย่างดี เรื่องเล่าจากชาวเน็ตรายหนึ่งในต่างประเทศ ในขณะที่เขากลับถึงบ้านหลังจากกลับจากที่ทำงาน ก็พบว่าบ้านมีสภาพที่พังยับ ส่วนไซบีเรียนฮัสกี้ที่เขาเลี้ยงเอาไว้ นอนนิ่งกองอยู่ที่พื้น ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น จนเขาได้ไปเปิดกล้องวงจรปิดดู ถึงได้รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้น เกิดเพราะความประมาทของตนล้วนๆ

.

ภาพจากกล้องวงจรปิดบัททึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ เมื่อเจ้าฮัสกี้แอบกินยาที่อยู่ภายในขวดนี้จนหมด เมื่อรู้อย่างนี้เขาจึงรีบไปตรวจสอบแล้วพบว่ามันเป็นยาแก้แพ้

ตัวยาชนิดมีมีรสหวาน ทานง่าย เป็นไปได้ที่เจ้าฮัสกี้น้อยอาจจะคิดว่าเป็นลูกอม แต่โชคยังดีที่ยาเหลือไม่เยอะ ไม่อย่างงั้นหากมันกินยาเข้าไปในปริมาณที่มากทั้งขวดจริงๆ มันอาจจะไม่ตื่นอีกเลย

จากนั้นเจ้าของจึงรีบพาเจ้าฮัสกี้น้อยไปที่โรงพยาบาลสัตว์ทันที โชคดีที่สัตวแพทย์ตรวจสอบอาการ พบว่าไม่ได้เป็นอะไร แค่นอนหลับไปเพราะฤทธิ์ยาเพียงเท่านั้นเอง “มันหลับไป2วันเต็มๆ พอตื่นขึ้นมามันก็รีบทานอาหารจานใหญ่จนหมด สงสัยมันคงหิวจัดเพราะไม่ได้ทานอะไรเลย” เจ้าของกล่าว

เจ้าของได้ฝากทิ้งท้ายเอาไว้ว่า เห็นอาการล่าสุดของเจ้าฮัสกี้ดีขึ้น ก็ดีใจแล้ว คราวหลังต้องระมัดระวังให้มาก จงเก็บขวดยาเอาไว้ให้เป็นที่ ดีนะที่ยาครั้งนี้เป็นยาแก้แพ้ หากเกิดเหตุการณ์ครั้งต่อไปอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนี้ก็ได้

ขอขอบคุณ : honghongworld