เจ้าตูบไม่เคยได้รับความรักมาตลอด 10 ปี และนี่คือครั้งแรกที่เขาได้รู้จักกับความรัก หลังมีคนเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน

0
624

ความโหดร้ายของมนุษย์บางทีมันก็เกินกว่าที่มนุษย์จะคาดคิดไว้ได้ เวลาเราเห็นใครสักคนกระทำกับสัตว์อย่างโหดร้าย จริงๆแล้วมนุษย์ชั่วร้ายถึงขนาดนี้จริงหรือ เหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้ เขาโดนล่ามโซ่มา 10 ปี เรื่องราวของมันโหดร้ายจนคาดไม่ถึง

.

สุนัขตัวนี้ถูกล่ามโซ่ไว้ที่สวนหน้าบ้านมานานกว่า 10 ปี มันไม่เคยมีของเล่นแม้แต่ชิ้นเดียว หรือกระดูกสักชิ้นให้แทะ และไม่เคยสัมผัสกับความรักความอบอุ่นจากเจ้าของมาก่อน แม้แต่คำว่าอิสรภาพเจ้าตูบเองยังไม่เคยสัมผัสมาเลย ร่างกายของมันอ่อนแอ เคลื่อนไหวได้ลำบาก เพื่อนบ้านบอกว่าพวกเขาโทรไปที่องค์กรคุ้มครองสัตว์ให้มาช่วยเหลือมันหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่เคยมาสักครั้ง

ตอนที่ Animal Advocates ไปพบ วันนั้นเป็นวันอันหนาวเหน็บ และเป็นวันที่หิมะตก แต่เจ้าตูบไม่มีอะไรให้ความอบอุ่นมันเลย มันทำได้แต่เพียงนอนขดตัวสั่นบนพื้นหนาวเย็น รอบข้างมีแต่ของเสียที่มันขับถ่ายออกมา

สุขภาพของมันแย่จนไม่รู้ว่าจะแย่ไปมากกว่านี้ได้ยังไง จากการมีชีวิตที่มีแต่โซ่ที่คอเป็นเพื่อน ทำให้มันขาดสารอาหารอย่างรุนแรง ขาดน้ำ ขาหลังแทบจะเดินไม่ได้แล้ว แต่ด้วยความพยายาม และความช่วยเหลือของ Animal Advocates ในที่สุดมันก็มีโอกาสได้วิ่งบนสนามหญ้า แม้ว่ามันจะเหมือนคลานก็ตาม แต่มันก็มีความสุขกว่าการที่ต้องถูกล่ามด้วยโซ่

พนักงานของ Animal Advocates ช่วยกันตัดขนหนาๆของมันออก ถึงได้พบว่าร่างกายของมันซูบผอมอ่อนแอ พวกเขาช่วยกันอาบน้ำให้มันอย่างนาน แล้วก็พบว่า เจ้าตูบไม่ชอบเวลามีฟองอยู่บนร่างกาย แต่มันชอบใกล้ชิดคน ชอบสัมผัส

ได้เวลาอาบน้ำครั้งแรกในรอบ 10 ปีเลยก็ว่าได้

หลังจากได้มาพักที่บ้านอบอุ่นได้ 1 คืน มันก็โชคดีที่คนใจดีอย่าง Mike และ Alyssa ตัดสินใจรับมันไปเลี้ยง พวกเขาเรียกมันว่า Judith และยังมีคนบริจาครถเข็นให้ ทำให้มันสามารถเดินได้แม้ว่าขาหลังจะพิการก็ตาม

ครอบครัวนี้พามันออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นอะไรที่น่าแปลกใจและดูตื่นเต้นอยู่เสมอ ใครที่พอจะรู้จักกับ Judith มาก่อน พวกเขาก็จะเดินเข้ามามอบความรักให้

หน้าตาเปลี่ยนจากวันแรก ที่วันแรกๆหน้าตาเหมือนน้องหมาอยากตาย ท้ายสุดเขาก็มีครอบครัวที่อบอุ่นและรักมันด้วยหัวใจที่มี ดูแล้วอบอุ่นหัวใจจริงๆ

ชมคลิป

ขอขอบคุณ : Liekr