สุนัขถูกทอดทิ้ง เพราะไม่เชื่อฟังคำสั่ง สถานที่รับเลี้ยงถึงกับปวดหัวเพราะมันไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ

0
769

หลายๆคนทราบกันดีว่าสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ด เป็นสุนัขที่ฉลาดที่สุดติดอันดับ 1-2 ในบรรดาสายพันธุ์สุนัขต่างๆ แต่คงไม่ใช่เยอรมันเชเพิร์ดตัวนี้ ในวัย4ขวบจากประเทศอังกฤษตัวนี้ ที่สอนเท่าไหร่มันก็ไม่เชื่อฟังสักที แต่พอรู้สาเหตุเท่านั้นแหละ ทุกๆต่างยิ้มไม่หุบกันแน่นอนเลย

.

ตามรายงานจากสื่อต่างประเทศ เจ้าสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า “Caleb” ซึ่งเจ้าของมันไม่สะดวกที่จะเลี้ยงมันต่อไป จึงเป็นเหตุให้มันต้องเผชิญชะตากรรมในการถูกส่งไปยังสถานพักพิงสัตว์

พนักงาน ณ สถานที่เลี้ยงพักพิงสัตว์กล่าวว่า “เจ้า Caleb เป็นที่รักของทุกๆคน และมีนิสัยที่ร่าเริง จึงทำให้ทุกคนนั้นอยากฝึกมัน เพื่อหวังที่ว่ามันจะถูกรับไปเลี้ยงอุปมถัมภ์โดยเร็ว แต่….

ถึงมันจะเป็นสุนัขที่น่าเอ็นดู และ จัดอยู่ในสายพันธุ์สุนัขฉลาดติดอันดับ แต่มันกลับไม่เชื่อฟังคำสังเอาเสียเลย ทุกคนคิดว่าอาจจะเพราะมันห่างจากเจ้าของ จึงไม่คุ้นชินกับสภาวะแวดล้อมใหม่นี้

นอกจากการไม่รับฟังคำสั่งแล้ว เจ้า Caleb ก็ปกติดี กิน เล่น นอน ไม่ได้ผิดปกติอะไร

แต่เมื่อพนักงานค้นพบว่า เจ้าของเก่าของเขานั้นเป็นชาวโปแลนด์ จึงทำให้พวกเขาเริมสงสัยว่า “เอ๊ะ! หรือว่าที่มันไม่รับฟังคำสั่งใครเลยนั้น เป็นเพราะว่ามันไม่เข้าใจภาษาอังกฤษนะ ? ”

สถานพักพิงสัตว์จึงได้ใช้ความพยายามขั้นสูงสุด ในการตามหาคูฝึกที่สามารถพูดภาษาโปแลนด์ได้ และได้มารายหนึ่ง ซึ่งผลลัพธุ์ที่ออกมาก็คือเจ้า Caleb นอกจากที่มันจะเข้าใจคำสั่งแล้ว มันยังสามารถปฎิบัตในทางที่ถูกต้อง และแม่นยำต่อคำสั่งสุดๆ

เมื่อพนักงานทุกคนได้เห็นอย่างนี้แล้วก็ยิ้มกันไม่หุบกันเลยทีเดียว เหตุที่เจ้า Caleb ดื้อและไม่เชื่อฟังคำสั่ง เป็นเพราะปัญหาในเรื่องของภาษานั่นเอง “ก็นู๋ไม่เข้าใจภาษาอังกฤษงะ”

สถานที่พักพิงสัตว์ยังตามหาเจ้าของที่เป็นชาวโปแลนด์อีกด้วย สักวันเชื่อว่าเจ้า Caleb จะได้มีเจ้าของใหม่ในเร็วๆวันนี้ อีกไม่นานเกินรอก็จะได้บ้านแล้ว รออีกนิดนึงน้าาาา

 

ขอขอบคุณ : Liekr