เพื่อนไม่มีวันทิ้งกัน หมาผู้ซื่อสัตย์อยู่เคียงข้างเพื่อนที่ตกหลุมนาน 1 สัปดาห์

0
731

เป็นเรื่องราวของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ ทิลลี่ หมาพันธุ์ไอริชเซ็ตเตอร์สแปเนียลผสม และ ฟีบี้ บาสเซ็ต ฮาวด์ออกไปเดินเล่นด้วยกันแถวๆเวชัน วอชิงตัน แถวๆที่พวกเขาอาศัยอยู่ พวกเขาไม่ได้กลับถึงบ้าน แต่เจ้าของของมันก็ไม่นิ่งนอนใจ และได้เริ่มหาด้วยความเป็นห่วง แต่ก็หาไม่เจอ เขาติดต่อไปหาเอมี่ แครี่ย์ อาสาสมัครจากเวชันไอแลนด์เพ็ทโพรเท็คเตอร์เพื่อขอความช่วยเหลือ ออกค้นหายังไงก็หาไม่เจอสักที

.

พวกเขาไม่ทราบเรื่องเลยว่า ฟีบี้ตกลงไปในบ่อลึกในหุบเขาห่างออกไปหลายไมล์ และมันไม่สามารถปีนกลับขึ้นมาได้ มันคงต้องตายก่อนที่จะถูกพบแน่ๆ ถ้าทิลลี่ไม่ได้ทำสิ่งต่อไปนี้

“เราตามหากันทุกวันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ แล้วจนมาเจอชาวสวนคนหนึ่ง ที่บอกว่าเห็นหมาสีแดงๆในเขตที่ของเขา” แครี่ย์บอกเดอะโดโด้ “มันเข้าหาเขาอย่างเงียบๆ และพอมันได้รับความสนใจจากเขา มันก็หันกลับและวิ่งกลับไปทางหุบเขาใกล้ๆนี่ ฉันเลยตัดสินใจลองไปดู”

นั่นคือตอนที่แครี่ย์ได้เห็นสิ่งที่เธอจะไม่มีวันลืม

ถึงแม้ทิลลี่จะสามารถทิ้งไปและหาทางกลับบ้านเองได้ มันดูเหมือนจะเข้าใจว่าถ้ามันไปก็อาจจะไม่มีใครหาฟีบี้เจอ มันเลยยอมอยู่ข้างนอกในจุดที่เพื่อนมันตกหลุมถึง 1 สัปดาห์แทน และคอยเข้าไปในจุดรอบๆโดยหวังว่าจะมีใครตามมันมาตรงที่เกิดเหตุ

“เราไม่รู้เลยว่าพวกมันจะไปอยู่ที่ไหน” แครี่ย์กล่าว “พวกมันอยู่ห่างจากบ้านออกไปจากจุดที่มีคนเห็นมันเป็นไมล์ๆ การที่ทิลลี่วิ่งไปหาชายคนนี้ที่ทุ่งเลี้ยงสัตว์ของเขา การทำให้คนเห็นมันและวิ่งกับไปหาฟีบี้นี่แหละ — คือสิ่งที่ทำให้เราหามันเจอ มันน่าอัศจรรย์มาก”

เจ้าหมาสองตัวนี้ยังแข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ พวกมันไม่ขาดน้ำเพราะมีฝนตกลงมาในสัปดาห์ที่พวกมันหายไป ไม่ต้องมีคำพูดใดๆมาอธิบายอะไรทั้งนั้นเมื่อได้เห็นว่าพวกมันดีใจแค่ไหนที่มีคนมาเจอ

ขอขอบคุณ : Mybokbok