สุดสงสาร!! สุนัขจรจัดถูกมัดด้วยเทปกินอาหารไม่ได้เหลือแต่กระดูก น้ำตาตกเมื่อรู้ว่ามันต้องหนีเพื่อเอาชีวิตรอด

0
556

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม เมื่อสุนัขจรจัดผอมเห็นแต่กระดูกตัวหนึ่งยืนอยู่ตรงกลางสนามหญ้า ปากของมันถูกมันด้วยเทปกาวอย่างหนาแน่น ดวงตาดูหวาดหลัว ช่างภาพชาวเวียดนามคนนึ่งกล่าวว่าสุนัขตัวนี้พยายามหาของกิน แต่มันไม่สามารถเปิดปากกินได้ จึงทำได้เพียงแค่ดมเท่านั้น 2 วันต่อมาสุนัขตัวนี้ได้รับการช่วยเหลือจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่ง และพวกเค้าตั้งชื่อให้มันว่า Lucky

Lucky ได้ถูกช่างภาพรายหนึ่งพบแล้วถ่ายรูปไว้ และมูลนิธิสัตว์รายหนึ่งได้ถามว่าทำไมเจ้า Lucky ถึงถูกมัดด้วยเทปละ ช่างภาพตอบว่า อาจเป็นเพราะธรรมเนียมการกินเนื้อสุนัขในเวียดนาม การมัดเทปไว้ที่ปากสุนัขเพื่อไม่ให้มันส่งเสียงร้องและกัดระหว่างอยู่ในโรงฆ่าสัตว์ แต่เจ้า Lucky คงโชคดีที่หนีออกมาได้ แต่มันคงไม่สามารถเอาเทปกาวออกจากปากตัวเองได้ เลยได้แต่เดินดมหาอาหารจนตัวผอม จนช่างภาพเจอและถ่ายรูปมันขอความช่วยเหลือจากในโลกออนไลน์

#

องค์กรช่วยเหลือสัตว์ได้เข้าช่วยเหลือเจ้า Lucky แต่บาดแผลของมันสาหัสจนอาสาสมัครไม่สามารถกลั้นน้ำตาไว้ได้ด้วยความสงสาร ปากของเจ้า Lucky ถูกเทปกาวมัดจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกเจ้า Lucky ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปรักษาฉุกเฉินทันที หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์แพทย์ระบุว่า ปากของเจ้า Lucky ถูกมัดด้วยเทปเป็นเวลา 1 สัปดาห์และระหว่างนั้นมันก็ไม่สามารถกินอะไรเข้าไปได้เลย

สัตว์แพทย์ยังกล่าวอีกว่าการฟื้นตัวของมันอาจต้องใช้เวลานาน และต้องดูด้วยว่าความพยายามของเจ้า Lucky จะสู้มากน้อยแค่ไหน

แผลลอยขายเนื้อสุนัขจะใช้เทปมัดปากสุนัขแล้วใช้ค้อนตีหัวเพื่อฆ่าพวกมัน แม้ว่าการกินเนื้อสุนัขจะเป็นธรรมเนียมที่สืบต่อกันมา แต่ในพื้นที่ก็ยังมีกลุ่มคุ้มครองสัตว์หลายกลุ่มที่เรียกร้องให้ทุกคนใจดีกับเพื่อนมนุษย์อย่างเช่นสุนัข

นอกจากเจ้า Lucky ยังมีสุนัขอีกจำนวนมากที่ถูกจับมาเพื่อฆ่าและกิน พวกเราไม่สามารถที่จะหยุดพฤติกรรมการฆ่าสุนัขได้ แต่ถ้าเกิดพบเจอสัตว์จรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือหวังว่าทุกคนจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือมัน

ขอขอบคุณข้อมูล yan.thethaovanhoa