พบสุนัขคอร์กี้ถูกทิ้ง จนเกือบถูกจับการุณยฆาต แต่โชคยังดีคู่รักสามีภรรยารีบช่วยมันเอาไว้ได้ทัน!!

0
819

เผยเรื่องราวสุดสะเทือนในปรเทศเกาหลีใต้เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2017 นักข่าว Hwang ki Hyeon ได้รายงานข่าวที่น่าเศร้าใจเมื่อมีคนสุนัขพันธุ์คอร์กี้ตัวนี้มาล่ามไว้กับเก้าอี้กลางสวนสาธารณะ Geumcheongu ในกรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ และทิ้งให้น้องหมาต้องเผชิญกับความหนาวเหน็บอยู่ตรงนั้นเป็นเวลากว่าหลายชั่วโมง

โดยภาพของน้องหมาคอร์กี้ที่ถูกทิ้งตัวนี้ได้ถูกเผยแพร่ไปยังทั่วโลกออนไลน์ ใครกันที่ใจร้ายกล้าทิ้งน้องให้อยู่ท่ามกลางสวนสาธารณะที่แสนจะหนาวเหน็บไว้แบบนั้นได้ลงคอ โดย Mr.a นามสุมมุติผู้ที่เป็นคนโพสต์รูปของเจ้าคอร์กี่ตัวนี้ได้บอกว่า เจ้าหมาน้อยตัวนี้ถูกทิ้งไว้เป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมง

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์จะนำตัวมันไป โดยในประเทศเกาหลีนั้นมีการจัดการหมาจรจัดด้วยการทำการุณยฆาต โดยสัตว์ที่ได้รับการช่วยเหลือมาถ้าไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของหรือรับไปเลี้ยง พวกมันก็จะถูกฆ่าหลังจาก 20 วันที่เจ้าหน้าที่รับมันมา

ซึ่งฟังดูแล้วก็อาจจะโหดร้ายเกินไปหน่อย แต่ก็เป็นกฏที่ทางเทศกิจจัดตั้งขึ้นมาเพื่อจัดการกับเหล่าสัตว์จรจัด แต่ทว่าเจ้าคอร์กี้ตัวน้อยตัวนี้ก็ยังจะพอมีโชคอยู่บ้าง เมื่อหลังจากที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ได้ประกาศหาบ้านใหม่ให้กับมัน ก็ได้มีคู่รักสามีภรรยาคู่หนึ่งมารับมันไปอยู่ด้วย

ซึ่งนอกจากเจ้าคอร์กี้ตัวน้อยตัวนี้ ก็ยังมีสัตว์อีกหลายตัวที่ต้องประสบชะตากรรมถูกทิ้ง แต่ทว่ามันไม่ได้โชคดีที่จะหาบ้านใหม่ได้เสมอไป จึงทำให้พวกมันต้องถูกปิดชีพด้วยการการุณยฆาตด้วยสัตว์จำพวกที่เรียกตัวเองว่าสัตว์ประเสริฐ และเพื่อลดปัญหาของสัตว์จรจัด

ถึงอย่างไรก็ดีกฏหมายนี้ใช้ในหลายๆประเทศ แต่ก็ภาวนาไม่อยากให้ใช้ในประเทศไทยเพราะสิ่งที่ต้องสูญเสียคือสุนัขจรจัดเป็นล้านตัวเพื่อแลกกับคนที่เสียชีวิตในประเทศเพียงไม่กี่คน อาจจะฟังดูแล้วไม่ถูกใจสำหรับใครหลายๆคน แต่ก็อยากจะให้คิดกันว่าชีวิตใครใครก็รักและมนุษย์เรานั้นไม่ได้เกิดมาก่อนทุกสิ่งที่มีชีวิตบนโลก และหากพวกเราร่วมด้วยช่วยกันพาเหล่าสุนัขจรจัดไปฉีดวัคซีนและทำหมันก็จะช่วยลดประชากรเหล่าสุนัขจรจัดนี้ได้และลดความเสี่ยงต่อโรคนี้ได้ด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb