การเป็นแม่มันไม่งาย!! เผยคลิปแม่กระรอกให้กำเนิดลูกน้อยทีละตัว บอกได้เลยแม่ยอมเหนื่อยแม่ยอมเจ็บจริงๆ!!

0
55

สำหรับคนเป็นแม่คงเข้าใจดีกว่าลูกน้อยจะลืมตาดูโลกคนเป็นแม่นั้นยอมเจ็บปวดจากการตั้งครรภ์เป็นเวลากว่าหลายเดือน จึงจะสามารถให้กำเนิดลูกน้อยได้สำเร็จ เช่นเดียวกับแม่กระรอกที่จะต้องทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ กว่าลูกน้อยจะลืมตาดูโลกเรามาลองชมวินาทีแม่กระรอกให้กำเนิดลูกๆตัวน้อยกัน

.

โดยเริ่มแรกแม่กระรอกจะนอนและอาศัยอยู่ในรูของต้นไม้ ภายในท้องของเธอนั้นมีชีวิตตัวน้อยๆอีกหลายชีวิตที่อยากจะออกมาดูโลกภายนอก คนเป็นแม่คงรู้ดีการตั้งครรภ์อยู่ย่อมมีความลำบากอยู่เสมอ มันบิดตัวเปลี่ยนท่านอนไปมา เพื่อที่จะหาท่าที่พร้อมให้กำเนิดลูกให้มากที่สุด

แม่กระรอกเริ่มรับรู้ถึงความเจ็บปวดและพร้อมที่จะให้กำเนิดลูก แม่กระรอกรู้ทันทีว่าถึงว่าแล้ว ถึงเวลาสำหรับลูกๆของเธอแล้ว ในช่วงเวลาสำคัญอยู่นั่นเอง หัวของลูกๆของมันก็เริ่มออกมาแล้ว มันช่างน่าเอ็นดูเหลือเกิน

เมื่อตัวแรกเริ่มออกมา แม่กระรอกก็ก้มหน้าลงดูลูกในทันที ทุกการแสดงออกของแม่กระรอกทำให้เรารับรู้ได้ว่าเธอนั้นรักลูกของเธอมากแค่ไหน ต่อมาแม่กระรอกก็จะขยับตัวและเปลี่ยนท่าในการให้กำเนิดลูกเป็นตัวที่สอง อดตื่นเต้นไม่ได้เพราะลูกๆของเธอค่อยๆออกมาทีละตัว ทีละตัว

แม่กระรอกมีอาการเหนื่อยล้าให้เห็นอย่างชัดเจน เรี่ยวแรงแม้แต่จะขยับตัวก็ยังไม่มี เหล่าลูกๆหลังออกมาก็กำลังกินนมแม่บนลำตัวของมัน เมื่อเวลาผ่านไปเหล่าลูกๆก็จะเริ่มมีขนขึ้นตามตัว แต่พวกมันก็ยังคงเป็นลูกตัวน้อยถึงแม้ว่าร่างกายจะเริ่มเติบใหญ่ แม่กระรอกก็ยังคงให้นมลูกกิน ช่างเป็นภาพที่อบอุ่นหัวใจเหลือเกิน

หลังจากคลอดลูกแล้ว ภารกิจของผู้เป็นแม่ก็ยังไม่จบ แม่กระรอกยังคงต้องเลี้ยงดูลูกๆไม่มีช่วงเวลาไหนที่ไม่ได้พัก แม้ยามหลับก็ยังต้องให้นมลูก พอลูกเริ่มโตก็ต้องไปหาอาหาร นี่แหละคือสัญชาตญาณของความเป็นแม่

ชมคลิป

 

ขอขอบคุณ : โลกของโฮ่ง , Zapping Sauvage