จนท.สุดทึ่ง!! หลังมีคนนำเหมียวตาบอดพิการมาทิ้งที่ศูนย์พักพิง แต่สุดท้ายมันกลับลายเป็นแมวเซเลปที่ใครก็อยากเลี้ยง

0
543

ย้อนกลับไปในปี 2016 เจ้าเหมียววัย 2 ปีชื่อว่า Giselle ถูกนำตัวเข้ามายังในศูนย์พักพิงสัตว์ Massachusetts Department of Veterinary Services (MSPCA) ด้วยเหตุผลที่ว่ามันมีปัญหาสุขภาพและไม่สามารถรักษาได้ โดยก่อนหน้านี้เจ้าของรับเลี้ยง Giselle มากจากเพื่อนของเขา

แต่ทว่าเมื่อรู้ว่ามันมีปัญหาสุขภาพ พวกเขาจึงตัดสินใจพามันไปให้กับศูนย์พักพิงสัตว์ทำให้เจ้าเหมียวต้องพบกับความเสียใจตั้งแต่นั้นมา Alyssa Krieger ผู้จัดการของ MSPCA เล่าว่า “ตอนที่ Giselle ถูกนำตัวมาเราพบว่ามันตาบอดและร่างกายของมันก็สกปรกมอมแมม”

“และมีแต่กลิ่นปัสสาวะ อุจจาระซึ่งเราเองก็ไม่แน่ใจว่าจะช่วยมันได้อย่างไร” และเมื่อพวกเขาได้ตรวจสุขภาพของเจ้าเหมียวก็พบว่ามันติดเชื้อในปอด หูของมันกระดิกและตาของมันกระพริบบ่อยมากจึงค่อนข้างแน่ชัดว่ามันมีความผิดปกติเกี่ยวกับเส้นประสาท

ด้วยความผิดปกติที่เกิดขึ้นนี้ทำให้มันเคลื่อนไหวได้ช้ากว่้าแมวทั่วไปอย่างมาก ในขณะที่โครงกระดูกของ Giselle ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด ซึ่งในตอนแรกที่ถูกเจ้าของนำมาทิ้งเจ้าเหมียวก็ดูหวาดกลัวและไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ มันเอาแต่หลบอยู่แต่ในมุมแคบๆ

แต่แล้วหลังจากที่มันได้รับความรักจากผู้ดูแล Giselle ก็ค่อยๆเปิดใจและเดินออกมาจากที่ซ่อนในมุมแคบๆของมัน โดยผู้ดูแลยังได้บอกอีกว่า เจ้าเหมียวตาอบอดดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากสำหรับมันในการเรียนรู้สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ มันไม่ชอบการถูกขังในกรง

เพราะทำให้มันรู้สึกอึกอัดแต่มันก็มักจะชอบให้มนุษย์คอยลูบท้องให้อยู่เสมอ และด้วยความน่ารักที่ไม่เหมือนใครของเจ้าเหมียว Alyssa จึงได้สร้างบัญชีอินสตารแกรมให้กับ Giselle โดยหวังว่าจะมีใครสักคนที่สนใจและรับมันไปเลี้ยง

ซึ่งจากภาพต่างๆในอินสตารแกรมยังเผยให้เห็นอีกว่าเจ้าเหมียวนั้นเป็นมิตรกับสัตว์ทุกตัวที่อยู่ภายในศูนย์และดูเหมือนว่ามันจะเป็นขวัญใจของทุกๆคนที่อยู่ที่นั้นอีกด้วย และเพียงไม่นานเจ้าเหมียวก็กลายเป็นแมวเซเลปที่โด่งดังในอินสตารแกรมเพราะชาวเน็ตจากทั่วทุกมุมโลกต่างหลงใหลกับความน่ารักและความเป็นมิตรของมัน

  และที่น่าทึ่งก็คือมีคนใจดีกว่า 3,000 คนทีึ่ติดต่อขอรับเลี้ยงเจ้า Giselle แต่ Alyssa ต้องทำการคัดกรองอย่างละเอียดเพื่อที่จะหาบ้านที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียวและที่สำคัญการดูแลแมวพิเศษตัวนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายอีกด้วยและในที่สุดเจ้าเหมียวก็ได้เจอกับเจ้าของคนใหม่โดยมันถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Potato แทนเพราะตัวมันเล็กเหมือนกับมันฝรั่ง

และอัปเดตล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์เจ้าเหมียว Potato ก็ได้รับการเข้าผ่าตัดเอาลำไส้ใหญ่ออก 70 % เพื่อที่จะทำให้มันมีสุขภาพที่ดีขึ้นและไม่น่าเชื่อว่าหลังจากการผ่าตัด มันก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วจนตอนนี้หายดีสมบูรณ์แล้ว ทำให้มันกลับมาร่าเริงได้อีกครั้งหนึ่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ohman และ catdumb และชมคลิป

This Cat's The Size And Shape Of A Potato

This blind, 3-pound cat was born with very short legs and a lot of other issues — but her mom was determined to help her get strong from the minute they met. Today on Little But Fierce, watch Potato surprise everyone by learning to scurry around the house on her little legs and chase all of her cat siblings!

โพสต์โดย Little But Fierce เมื่อ วันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2018