นักวิทยาศาสตร์เผย!! ยืนยันแล้วว่าคุณไม่มีทางดูคลิปนี้จบโดยที่ “ไม่หัวเราะออกมา” อย่างเด็ดขาด!!

0
227

เผยคลิปสุดทึ่งที่หากใครได้รับชมแล้วเชื่อได้เลยว่าคุณจะต้องหัวเราะออกมาเป็นอย่างแน่นอน และคุณรู้มั้ยว่า “เสียงหัวเราะ” นั้นสามารถติดต่อกันได้ โดยจากผลการวิจัยได้ระบุแล้วว่า “เสียงหัวเราะ” นั้นสามารถถ่ายทอดผ่านสมองของผู้ฟัง

ต่อจากนั้นจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อบนใบหน้ามีปฏิกิริยาโต้ตอบ โดยคนที่ได้ยินเสียงหัวเราะนั้นจะหัวเราะออกมาจากใจโดยที่ไม่รู้ตัว อีกทั้งการหัวเราะนั้นมีประโยชน์อีกมากมายเพราะมันเปรียบเสมือนยาวิเศษเลยก็ว่าได้ซึ่งคนที่หัวเราะอยู่เป็นประจำมักจะรู้สึกเบิกบานมีความสุขและไม่เครียด

อีกทั้งยังสามารถลดอาการปวดคลายเครียดเพิ่มความสุขและยงกระตุ้นหัวใจและหลอดเลือดได้อีกด้วย เนื่องจากการหัวเราะนั้นทำให้หัวใจและปอดทำงานมากขึ้นซึ่งทำให้เลือดสูบฉีดได้ดีขึ้น ออกซิเจนจึงถูกขนส่งไปยังเนื้อเยื้อต่างๆในร่างกายได้มากยิ่งขึ้นรวมถึงช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตให้เป็นปกติอีกด้วย

และอีกทั้งยังสามารถเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน การหัวเราะนั้นช่วยให้ร่างกายหลั่งสารสื่อประสาทที่ช่วยต่อต้านความเครียดและภาวะเจ็บป่วยอื่นๆ ช่วยเพิ่มปริมาณเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดลิมโฟไซต์ในระบบไหลเวียนเลือดซึ่งช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรคได้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มปริมาณสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันซึ่งรวมถึงสารแอนติบอดี้ที่ช่วยลดอาการอักเสบของร่างกาย มาถึงตรงนี้แล้วหลายคนคงบอกว่าทำไมมันเวอร์ขนาดนี้การหัวเราะนั้นหรอจะมีประโยชน์มากขนาดนี้เลยหรอแถมยังเป็นโรคติดต่ออีกด้วยหรองั้นลองมาดูกันเลยจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr และชมคลิป

เป็นยังไงมั้งน่าทึ่งใช่มั้ย!! ของแอดมินไม่ถึงนาทีก็หัวเราะกร๊ากออกมาแล้วอย่าลืมแชร์คลิปนี้ให้เพื่อนๆของคุณลองดูละ ว่าเพื่อนๆของคุณจะทนได้สักเท่าไหร่ มาส่งผ่านเสียงหัวเราะไปให้ทั่วโลกออนไลน์กันเลยจ้า