สุดซึ้ง!! สุนัขนำทางเผลอ “ฉี่ราด” ลงพื้นโดยไม่ตั้ง แต่เจ้าของร้านไม่ว่า กลับทำสิ่งนี้แทน!!

0
272

ส่วนมากในต่างประเทศเรามักจะพบเห็นสุนัขนำทางสวมเสื้อกั๊กได้ตามท้องถนนทั่วไป พวกมันมีหน้าที่เพื่อคอยนำทางให้กับผู้พิการทางสายตา แม้ว่าคนทั่วไปจะรู้ว่ามันไม่ได้เป็นสุนัขธรรมดาทั่วๆไป แต่ก็มีหลายครั้งที่รถประจำทางเลือกที่จะปฏิเสธในการรับส่งพวกมัน แต่ภาพต่อไปนี้อาจจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นหัวใจกันเลยละ

เมื่อไม่นานมานี้ในสถานีรถไฟในกรุงไทไป ประเทศไต้หวัน มีชายตาบอดรายหนึ่งได้จูงสุนัขนำทางของเขาไปตามทาง แต่ในขณะนั้นมันคงปวดปัสสาวะเอามากๆจนทนไม่ไหว แต่เนื่องด้วยมันกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น มันถึงกับกลั้นไม่อยู่เลยทำให้ฉี่ราด ด้วยการที่เป็นสุนัขนำทางคนตาบอดที่ได้ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี มันรู้ตัวเองดีว่ากำลังทำผิด มันจึงน้อมรับโทษอย่างสำนึกด้วยการนั่งมองฉี่ตัวเองบนพื้น

ชายตาบอดผู้เดินมาพร้อมกับมันรีบขอโทษเจ้าของร้าน ที่เจ้าตูบนำทางนั้นได้ฉี่ลงบนพื้นหน้าร้าน ชายตาบอดรีบตะโกนถามเจ้าของร้านว่า “มีไม้ถูพื้นไหมครับ ผมจะรีบทำความสะอาดให้” ส่วนเจ้าตูบที่กำลังนั่งอยู่ข้างๆนั้น มันก็ค่อยๆก้มหัวลงต่ำขึ้นเรื่อยๆ เพราะมันกำลังรู้สึกผิดเอามากๆ เจ้าของร้านได้ยินดังนั้นจึงรีบเดินออกมาแล้วพูดว่า “ไม่เป็นไรๆ” และเขาก็รีบหยิบหนังสือพิมพ์มาเช็ดคราบฉี่บนพื้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเหยียบและอาจลื่นล้มได้ แถมยังช่วยกันเข้าไปปลอบเจ้าตูบอีกด้วย

ถือเป็นเรื่องที่น่าดีใจอย่างมากที่เจ้าของร้านไม่โกรธเจ้าตูบนำทางตัวนี้เลยสักนิดเดียว เจ้าตูบนำทางเหล่านี้ถูกฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ความจริงแล้วมันไม่สามารถปัสสาวะหรืออุจจาระ กินอาหารหรือเห่าได้ตามท้องถนนเลย แต่หากเข้าใจงานของพวกมันแล้ว ถือเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้อย่างยิ่งใหญ่

การที่จะเป็นสุนัขนำทางได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากแล้ว การทำผิดเล็กๆน้อยๆของเจ้าตูบ หวังว่าชาวโลกออนไลน์จะเข้าใจและเห็นใจมันด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ETtoday และ honghongworld