อ่านแล้วปลื้มใจ!! หลังโซเชียลญี่ปุ่นแห่ชื่นชม น้องๆทีมหมูป่าคุยโต้ตอบภาษาอังกฤษ จนคิดว่าเป็นภาษาหลัก!!

0
742

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมอีกภาพความประทับใจ เมื่อโลกออนไลน์ของประเทศญี่ปุ่นได้แห่ชม “น้องๆทีมหมูป่าในถ้ำหลวงนางนอน” ที่สามารถพูดคุยโต้ตอบกับเจ้าหน้าที่นักดำน้ำชาวอังกฤษได้อย่างรู้เรื่องและไหลลื่นมากๆ ซึ่งนับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นและชื่นชมน้องๆ จนคิดว่าคนไทยนั้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักหรือภาษาราชการกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า กงยู คือนิพพาน 555 ได้นำมาแปลโดยมีข้อความว่า “เราแปลรีแอคคนญี่ปุ่นที่ดูข่าวแล้วเห็นคลิปที่น้องๆพูดอังกฤษโต้ตอบกับนักดำน้ำอังกฤษได้ น่ารักบอกเลย555”

โดยข้อความแรกได้แปลว่า “ดูข่าวเด็กติดถ้ำแล้วภาษาอังกฤษนี่เป็นภาษาราชการของไทยหรอ?”,”ดูข่าวเด็กติดถ้ำแล้วโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษกับคนที่ไปเจอได้ชั้นรู้สึกว่าการเรียนการสอนภาษาอังกฤษของไทยกำลังเดินไปข้างหน้า”

“ดูข่าวเมื่อกี้ทำไมเด็กพวกนั้นพูดโต้ตอบภาษาอังกฤษได้ การศึกษาไทยนี่มันสุดยอดจริงๆ…แล้วประเทศเราล่ะ” , “เด็กติดถ้ำพวกนั้นสามารถโต้ตอบภาษาอังกฤษได้ฉันสัมผัสได้ถึงความเก่ง(สติปัญญาดี)ของเขาจริงๆเลย” และหลายๆคนก็เซอร์ไพรส์เป็นอย่างมาก

จนคนญี่ปุ่นหลายๆคนคิดว่าคนไทยเราใช้ภาษาไทยในการพูดเลยทีเดียว “ฉันรู้สึกเซอร์ไพรส์ 2 อย่างโดยข้อ 2 ก็คือทำไมเด็กประถมพวกนั้นถึงโต้ตอบภาษาอังกฤษกันได้กับทีมที่ไปเจอได้ดีมาก เด็กญี่ปุ่นจะทำได้แบบนี้ไหม”,”เด็กๆสามารถคุยกับคนที่ไปเจอพวกเขาได้เช่นฮัลโหลขอบคุณ”

“เด็กพูดขอบคุณกับนักประดาน้ำเป็นภาษาอังกฤษได้ โอ..ฉันรู้สึกตกใจมากๆเลย” , “เด็กๆพูดภาษาอังกฤษกันได้คนไทยนี่ปกติเค้าใช้ภาษาอังกฤษกันหรอใครก็ได้บอกฉันที”,”เด็กไทยพูดขอบคุณเป็นภาษาอังกฤษกับคนที่ไปเจอได้ ฉันว่าญี่ปุ่นเราอันตรายหล่ะ”

ทั้งนี้ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายดังกล่าวยังได้โพสต์ต่ออีกว่า “2 รีแอคคนญี่ปุ่นต่อคลิป #หมูป่าอเคดามี่ ติด#ถ้ำหลวง แล้วพูดภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ

“ถูกเจอในถ้ำที่ไทยแต่สื่อสารภาษาอังกฤษกันได้ ฉันรู้สึกเซอร์ไพรส์มาก”, “เด็กที่ถูกเจอในถ้ำโต้ตอบภาษาอังกฤษได้ลื่นไหล ชั้นรู้สึกว่าการศึกษาไทยมันประสบความสำเร็จอย่างมาก”, “เด็กเด็กพูดโต้ตอบภาษาอังกฤษกับคนอังกฤษที่ไปเจอได้ สุโก้ยเน่!”

“เด็กประถมพวกนั้นมันพูดภาษาอังกฤษกันได้แบบปกติมาก” , “ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเด็กพวกนั้นจะพูดภาษาอังกฤษกันได้” ,”เด็กถูกช่วยเหลือแล้วก็รู้สึกสบายใจแต่ว่าทำไมเด็กๆถึงพูดภาษาอังกฤษกันเก่งจัง”

“ภาษาอังกฤษมันจะเป็นจริงๆนะ ผมยังพูดขนาดนั้นไม่ได้เลย” ,”เด็กๆพูดภาษาอังกฤษกับคนที่ไปช่วยเหลือเขาได้ ฉันรู้สึกประทับใจมาก” , “เด็กๆพูดกับนักประดาน้ำที่ไปเจอเค้าเป็นภาษาอังกฤษแล้วยังยิ้มได้ฉันว่าสุดยอดมาก” ทั้งนี้ผู้คนได้ตกใจกับสิ่งที่น้องๆที่สามารถเอาตัวรอดในถ้ำได้ถึง 9 วันแถมเด็กๆยังสามารถที่จะพูดภาษาอังกฤษกันแบบคนญี่ปุ่นเองถึงกับงงไปเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก มึงเพิ่งรู้เหรอ และ tkvariety แถมคลิป

Hooyah…..ทีมหมูป่าพบเยาวชนทีมหมูป่าบริเวณหาดทรายห่างจาก Pattaya beach 200 เมตร โดยนักดำน้ำหน่วยซีลดำน้ำวางไลน์เชือกนำทาง ร่วมกับนักดำน้ำจากประเทศอังกฤษ ระยะทางจากห้องโถง 3 ยาว 1,900 เมตร เมื่อเวลา 21.38 น. คืนวันที่ 2 กรกฎาคม 2561#ThainavySEAL

โพสต์โดย Thai NavySEAL เมื่อ วันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม 2018