หนุ่มบอกเล่าชีวิตสุดดราม่า หนำซ้ำเคยหาของกินในถังขยะ แต่ชีวิตนี้อยู่ได้ก็เพราะแมว

0
694

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : พรชัย รุจิพิสุทธิ์กุล ได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของตนที่ต้องต่อสู้กับชีวิต ทำงานก่อสร้างตั้งแต่อายุ 17 ทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น เก็บทุกชีวิตที่เคยผ่านมาแล้วนำมาเลี้ยงจนกลายมาเป็นครอบครัวคนรักแมวที่มีขนาดใหญ่

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ตั้งแต่ตากับยายจากไป ตอนผมอายุ12ปี ผมต้องพเนจรร่อนเร่ไปเรื่อยๆ เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง เคยหิวจนต้องหาของกินในถังขยะ อาศัยนอนตามที่ก่อสร้าง ของานเขาทำเพื่อแลกกับอาหาร ทำงานก่อสร้างจนอายุ17ปี กลางคืนก็ไปชกมวยตามบาร์ต่างๆ ทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น

ผมอาศัยอยู่พัทยาใต้มา20กว่าปี เดไนท์บาซ่าพัทยาใต้ ผมก้อสร้างจนเสร็จ พอมีเงินเก็บจึงกลับบ้านเกิด
ซื้อที่ปลูกบ้าน และสร้างครอบครัวเล็กๆ และนี้คือส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมรู้จักคุณค่าของชีวิตทุกๆชีวิต และช่วยเหลือชีวิตทุกชีวิตที่ช่วยได้ แม้มันไม่มากมาย แต่ผมก็ได้ลงมือทำแล้ว

ชมคลิป

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

#ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร# ตั้งแต่ตากับยายจากไป ตอนผมอายุ12ปี ผมต้องพเนจรร่อนแร่ไปเรื่อยๆ เพื่อหาเลี้ยงตัวเอง เคยหิวจนต้องหาของกินในถังขยะ อาศัยนอนตามที่ก่อสร้าง ของานเขาทำเพื่อแลกกับอาหาร ทำงานก่อสร้างจนอายุ17ปี กลางคืนก็ไปชกมวยตามบาร์ต่างๆ ทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตดีขึ้น ผมอาศัยอยู่พัทยาใต้มา20กว่าปี เดไนท์บาซ่าพัทยาใต้ ผมก่อสร้างจนเส็จ พอมีเงินเก็บจึงกลับบ้านเกิด ซื้อที่ปลูกบ้าน และสร้างครอบครัวเล็กๆ และนี้คือส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมรู้จักคุณค่าของชีวิตทุกๆชีวิต และช่วยเหลือชีวิตทุกชีวิตที่ช่วยได้ แม้มันไม่มากมาย แต่ผมก็ได้ลงมือทำแล้ว.ขอบคุณทุกกำลังใจจ้าที่มา : https://goo.gl/ZvNjfj

โพสต์โดย Show Clip เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2018

หลังจากโพสต์เรื่องราวนี้ลงในกลุ่มชมรมคนรักแมว ก็ได้มีผู้คนเข้ามาสอบถามว่าทำไมถึงมีแมวเยอะขนาดนี้แล้วได้จัดการทำหมันให้กับน้องแมวหรือเปล่า แต่คำตอบที่ได้ทำเอาเราถึงกับซึ้ง ก็เพราะแมวทั้งหมดเป็นแมวจรมาก่อนและถูกเก็บมาเลี้ยงเอาไว้ และแมวทุกตัวผ่านการทำหมันมาแล้ว ไม่ต้องห่วงว่าน้องแมวเหล่านี้จะเพิ่มจำนวนเป็นทวีคูณ

ทางผู้โพสต์ได้ปิดท้ายอีกว่า แม้ไม่รวยแต่มีความสุขดี เราสองคนช่วยเหลือแมวที่บาดเจ็บและลำบากมา ประมาณ 73ตัวเลี้ยงปิด100% และก็ทำหมันให้พวกเขา แต่ด้วยภาวะตกต่ำของบ้านเมืองพวกเราก็ลำบากเหมือนกัน
ต้องขายรถขายทองเพื่อซื้อยา อาหารให้พวกเขา ภูมิใจที่ได้ทำ เราสู้มาด้วยกันและถ้าลำบากเราก็ไม่เคยทิ้งกัน และเราลงมือทำแล้ว.

ขอขอบคุณ : พรชัย รุจิพิสุทธิ์กุล