โซเชียลสุดทึ่ง!! เห็นหนุ่มจับสุนัขทาสีเหลืองสดทั่วทั้งตัวเหมือนทำบางสิ่ง แต่พอรู้ความจริงทำเอายิ้มไม่หุบ!!

0
663

เผยรูปภาพในโลกออนไลน์ที่ทำเอาโซเชียลทึ่งเหมือนแฟนเพจต่างๆได้นำรูปของผู้เป็นเจ้าของรายหนึ่งได้จับสุนัขมาทาสีเหลืองทั่วทั้งตัวจนหลายคนคิดว่าเขากำลังรังแกสุนัขของตัวเองอยู่ แต่หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วเขากำลังทำเพื่อช่วยดูแลสุนัขของเขาอยู่ต่างหาก

เมื่อแฟนเพจผู้ใช้เฟสบุ๊คและทวิตเตอร์ต่างๆได้นำรูปของเจ้าตูบตัวหนึ่งถูกจับมาพอกด้วยสีเหลืองสด ราวกับกำลังย้อมสีขนจนหลายคนที่ได้พบเห็นต้องตกใจกับสิ่งทีเกิดขึ้น เพราะคิดว่าผู้เป็นเจ้าของนั้นกำลังทำการย้อมสีขนให้กับสุนัขของตัวเอง

แต่ทว่าความจริงแล้วไม่ใช่แบบนั้นเพราะสิ่งที่ผู้เป็นเจ้าของของเจ้าตูบตัวนี้ได้ทำคือการนำ “ขมิ้น” มาหมักให้กับสุนัขเพื่อช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนัง แถมยังช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังอย่างเช่น ประเภทโรคเรื้อนได้ดีอีกด้วย

ทั้งนี้ทางแอดมินเองก็ยังได้สืบหาไปยังต้นโพสต์หรือผู้เจ้าของโพสต์ โดยยังมีรายละเอียดเกี่ยวกับการหมักขมิ้นของน้องหมาสุดน่ารักตัวนี้อีกด้วยว่า “หมักขมิ้นบ้างครับ เหลืองเชียวอิอิ เบื้องต้นผมใช้ขมิ้นล้วนๆ ซื้อในตลาดห่อละ 20 ครับ ผสมน้ำให้พอละลายแล้วหมักตอนอาบน้ำได้เลยนะครับ ของผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกครับ”

“แต่รอบหน้าจะผสมน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นด้วยครับ เพราะอ่านจากโพสต์ก่อนหน้าบอกว่าช่วยลดความร้อนของขมิ้นได้ และยังช่วยเรื่องขนอีกด้วยครับ เพิ่มเติมภาพสุดท้ายอันนี้แนะนำครับเป็นแชมพูของโครงการหลวงส่วนพระองค์ ที่บ้านน้องหมาแพ้ง่ายมากๆยังเอาอยู่เลยครับ ราคาก็ไม่แพงด้วยครับ” ทั้งนี้ขมิ้นนั้นยังเป็นสมุนไพรธรรมชาติที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้สารพัดจริงๆ ยังไงใครจะลองนำไปใช้ดูก็ลองเสริ์ดหาปริมาณที่พอเหมาะกับสุนัขด้วยนะค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sorawat Ananthanapon